Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

premier league 2018/19 - vòng 3

M.U: Làm gì với Mourinho đi chứ!

Kinh Thi
  06:27 ngày 29-08-2018

Vấn đề đối với những ai quan tâm đến M.U chẳng phải là Jose Mourinho nói quá nhiều, hoặc cụ thể hơn là quá... dễ ghét.

M.U: Làm gì với Mourinho đi chứ!
Dù thắng hoặc thua, dù chỉ là trong mùa Hè hay ở những thời điểm quan trọng nhất, quyết định cả mùa bóng, báo chí vẫn luôn có nhu cầu đăng các phát biểu của Mourinho. Đôi lúc, những gì ông nói mang tính “đổ thừa” (đấy là những lúc thất bại, dĩ nhiên). Khi thành công, những gì ông nói mang tính “soi sáng” - để rồi sau này thế nào cũng có người trích dẫn, như một bài học. Trước đây, lúc đang vang danh thiên hạ, thì Mourinho là “Người đặc biệt”. Qua những gì ông nói, dường như Mourinho là người  duy nhất trong bóng đá đỉnh cao... chẳng bao giờ sai.

Và đấy mới là vấn đề. Vâng, tại sao giới hâm mộ M.U cứ phải trông ngóng xem Mourinho nói gì (và hệ quả là báo chí luôn có nhu cầu đăng những câu nói của Mourinho)?

Ông không có mối liên hệ nào với bề dày truyền thống, với lịch sử hào hùng, với bất cứ điều gì quan trọng nhất khi nói về M.U. Còn không biết, Mourinho hiểu về quá khứ của M.U đến mức độ nào. Bất quá, ông đến Old Trafford chỉ để làm công ăn lương - mà ở đây là mức lương hàng đầu thế giới. Làm gì có chuyện Mourinho mất ăn, mất ngủ với sự thành bại của đội bóng mà chính ông đang dẫn dắt! Thậm chí, Mourinho còn không có được cái điều tối thiểu mà những cổ động viên đích thực của M.U - dù chỉ là cậu bé - cũng phải có: thật sự quan tâm đến hình ảnh, đến niềm kiêu hãnh của CLB. Ai cũng có thể thua. Nhưng, thua như trận đấu vừa qua là không thể chấp nhận, đối với bất kỳ ai cảm thấy mình là một phần của đội bóng.

Bây giờ, mọi chuyện đã trở nên quá rõ ràng: Mourinho là như thế đấy. Ông không chỉ thua, mà còn thua theo một tinh thần... vô trách nhiệm. Thua Tottenham 0-3 tại sân nhà, ngay sau khi thua đối thủ yếu Brighton. Mourinho như đang thách thức... M.U: bây giờ, ai muốn hoặc sẽ làm gì được ông?


Bóng đá nhà nghề, trong một phương diện nào đó, giống như một “sô diễn” toàn cầu, nơi mà những gương mặt ăn khách nhất luôn phải “diễn sâu”. Để làm gì thì đấy là việc riêng, liên quan đến nhu cầu riêng của mỗi người trong cuộc. Thế nên, bất  kể là thắng hay thua, những người như Mourinho vẫn nói, hoặc diễn. Ba ngón tay của Mourinho là 3 lần vô địch Premier League, hay là mùa bóng thứ 3 ông cầm quân tại Old Trafford? Mặc kệ nó là cái gì, tóm lại thì sự trình diễn ấy có đem lại điểm số hoặc cải thiện sức mạnh chuyên môn cho M.U?

Tổng quát cũng vậy: Mourinho nói gì hoặc thể hiện hành động gì, thì những điều đó đều quan trọng hơn chuyện thắng, thua trên sân của M.U? Ai đó, trong giới lãnh đạo M.U, hãy làm một điều gì đó xem nào! Hay Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward thật ra cũng chỉ là... bạn diễn của Mourinho - trong vai đối thủ? Mourinho đang thất bại đến một mức độ có thể nói là thảm hại quá rồi. Vậy sao vẫn cứ để nhân vật này lèo lái M.U? Nói một cách nghiêm túc, Woodward là “sếp” của Mourinho. Và do vậy, nhân vật này còn phải chịu trách nhiệm lớn hơn, khi M.U trở thành một trò cười như hiện nay.

Trong bóng đá, cũng như trong cuộc đời, có những kẻ bất tài chỉ giỏi nói, chứ chẳng bao giờ làm được điều gì. Mourinho từng có lúc thành công. Nhưng ngay bây giờ, ông đang thất bại. Cho nên bây giờ, Mourinho thuộc loại “nói giỏi hơn làm”. Loại người như thế dĩ nhiên chẳng đáng tôn trọng. Nhưng có những người đôi khi còn đáng sợ hơn: không nói, mà cũng chẳng làm gì. Đấy chính là những người đang giữ cương vị cấp trên của Mourinho tại M.U, những người có trách nhiệm phải làm một điều gì đó để cứu M.U trong cơn mê này. Đừng chê Mourinho nữa, vì cũng đã... hết chỗ để chê rồi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
M.U: Làm gì với Mourinho đi chứ!
    X