TRƯỚC TRẬN CHUNG KẾT LƯỢT VỀ COPA LIBERTADORES 2018

Madrid trước mối nguy và cơ hội từ Superclasico

Trần Hoà
  09:05 ngày 06-12-2018

Thành phố Madrid phải đối mặt thách thức lớn để đảm bảo an ninh cho trận lượt về chung kết Copa Libertadores 2018 giữa River Plate và Boca Juniors tại sân Bernabeu vào 10/12 tới. Tuy nhiên, đây chỉ là sự đánh đổi nhỏ so với lợi ích lớn lao mà trận Superclasico mang lại cho thủ đô của Tây Ban Nha!

Madrid trước mối nguy và cơ hội từ Superclasico
Theo tiết lộ từ truyền thông Tây Ban Nha, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid chỉ mất đúng 2 phút để đồng ý cho trận lượt về Copa Libertadores 2018 diễn ra tại sân Santiago Bernabeu, sau khi nhận được đề nghị từ BTC giải đấu này. Với một ông trùm quá thức thời như Perez đây là cơ hội không thể từ chối, bất kể những mối nguy mà trận cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro này có thể gây ra. 

Như đã biết, trận Superclasico giữa River và Boca tại lượt về chung kết Copa Libertadores 2018 đã phải 2 lần hoãn lại bởi bạo loạn. Và dù được chuyển sang tổ chức tại Madrid, song sức nóng và mức độ rủi ro của trận Siêu kinh điển vào đêm Chủ nhật tới vẫn rất lớn. Thậm chí, lực lượng cảnh sát Madrid vừa thừa nhận họ đang đối mặt với trận đấu bóng đá rủi ro nhất trong lịch sử thành phố, lớn hơn cả trận El Clasico giữa Real và Barca. 

Đến nay, chính quyền Madrid chưa chính thức xác nhận số cảnh sát và nhân viên an ninh được huy động phục vụ sự kiện “có một không hai” nói trên. Lý do vì phải đến thứ Bảy tới, họ mới biết được có bao nhiêu CĐV Argentina sẽ bay sang Madrid cổ vũ đội nhà. Tuy nhiên, với việc đánh giá đây là trận cầu rủi ro nhất từ trước đến nay, lực lượng cảnh sát được điều động sẽ không dưới 2.500 người - con số thường được sử dụng mỗi khi trận El Clasico diễn ra ở Madrid.


Chưa hết, giới chức Madrid còn đề nghị phía Argentina gửi đến Tây Ban Nha một nhóm các chuyên gia chống bạo loạn để cùng họ thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn và xử lý những sự cố mà các CĐV của River và Boca có thể gây ra trước, trong và sau trận đấu. 

Ngoài ra, BTC trận đấu Superclasico tại Madrid sẽ bố trí CĐV hai đội ở 2 khu vực riêng biệt. CĐV River sẽ tập trung ở quảng trường Plaza de Cuzco. Còn fanzone của CĐV Boca nằm ở đại lộ Paseo de la Castellana. Giữa hai khu vực này sẽ có một lớp an ninh dày đặc nhằm ngăn chặn xung đột xảy ra.

Trận Superclasico đem đến cho Madrid mối lo lớn về an ninh, nhưng bù lại là một sự kiện thể thao, một cơ hội kinh tế khổng lồ, một vinh dự to lớn mà có lẽ bất cứ thành phố nào cũng muốn đảm nhận. Trận chung kết Copa Libertadores có sức hút với toàn bộ thế giới bóng đá, không kém gì chung kết Champions League. Thậm chí đây còn là trận Siêu kinh điển giữa River và Boca, đặc biệt còn diễn ra ngay trên lãnh thổ châu Âu. 

Xét về kinh tế, trận đấu này có thể đem lại cho Madrid nguồn lợi lên tới 25 triệu euro, bằng một nửa so với giá trị kinh tế mà các thành phố đăng cai chung kết Champions League thường được hưởng. 50% nguồn thu nói trên tới từ các dịch vụ khách sạn, 20% đến từ hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, 20% từ việc mua bán vật phẩm lưu niệm, quà tặng... Số còn lại đến từ giao thông và các hoạt động khác, như tiền vé máy bay, tầu điện ngầm...

Superclasico chứa đựng nhiều rủi ro an ninh, song rõ ràng có sức hút, giá trị hình ảnh và hiệu ứng kinh tế khổng lồ với Madrid. 

River Plate có nội ứng tại Madrid
CĐV River là tác nhân gây ra bạo loạn khiến trận lượt về chung kết Copa Libertadores 2018 phải dời đến Madrid. Và lưu ý, tại Madrid tới đây họ sẽ nhận được sự tiếp sức của nhóm ultras “Bukaneros” của Vallecano - CLB kết nghĩa anh em với River (có màu áo giống hệt nhau) và đóng quân tại chính thủ đô Tây Ban Nha.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Madrid trước mối nguy và cơ hội từ Superclasico
    X