'Mái nhà Quỷ đỏ', ca khúc riêng cho CĐV M.U ở Việt Nam

MUSVN
  09:43 ngày 13-11-2018

Ý tưởng về bài hát dành riêng cho Hội CĐV Musvn nảy sinh một cách hết sức tình cờ.

"Mái nhà Quỷ đỏ", ca khúc riêng cho CĐV M.U ở Việt Nam
Cách đây hơn một năm, khi Musvn được Manchester United công nhận là hội CĐV chính thức, đại diện cho cộng đồng fan hâm mộ tại Việt Nam, rất nhiều buổi mừng công đã được tổ chức ở nhiều chi hội trên cả nước.

Trong những buổi giao lưu ấm cúng và xúc động ấy, chúng tôi chợt nhận ra rằng Musvn đã có logo chính thức, slogan chính thức, nhưng vẫn còn thiếu một giai điệu gì đó của riêng mình. Và thế là bắt đầu nghĩ đến việc sáng tác một bài hát để cùng hát cho nhau nghe mỗi khi gặp gỡ.


Chúng tôi nuôi dưỡng ý tưởng đó suốt một năm trời, và quyết định sẽ tự mình viết lời, phổ nhạc chứ không nhờ những người chuyên nghiệp làm hộ. Bởi, bài hát đó phải thể hiện được những tình cảm của chúng tôi dành cho Quỷ Đỏ, thể hiện được tình cảm của chúng tôi dành cho nhau sau biết bao thăng trầm đã qua.

Những ý tứ đầu tiên bật lên tự nhiên như hơi thở: “có một ngôi nhà, của tất cả chúng ta, ở nơi rất xa, đó là Old Trafford”. Một ngôi nhà mà chúng tôi đều khao khát phải đến đó một lần trong đời trước khi chết. Cả team sản xuất đã phải rất vất vả để hoàn thành, chỉnh sửa tác phẩm này. Dù chỉ là những người không chuyên, chúng tôi quyết tâm phải ra đời bằng được bài hát như một món quà tặng Quỷ Đỏ.


Cũng do không chuyên nên đã có khá nhiều khó khăn nảy sinh. Đã có lúc, những bản demo do team tự phối, tự trình bày nhận được toàn các phản hồi tiêu cực, khiến team khá hụt hẫng về khả năng của mình. Nhưng với quyết tâm cho ra đời một sản phẩm từ chính tình yêu của mình, chúng tôi đã xin góp ý từ nhiều nguồn và cứ thế chỉnh sửa. Thật may là chúng tôi nhận được nhiều sự trợ giúp, đặc biệt là từ ban nhạc lừng danh MTV và nhạc sĩ Nguyễn Dân. Nếu không có sự tư vấn và góp ý của MTV, có lẽ phải rất lâu nữa tác phẩm này mới được ra đời.


Đặc biệt, việc chọn lựa các hình ảnh, dựng MV chính thức cho bài hát cũng cần sự đầu tư tỉ mỉ. Làm sao để MV thể hiện được những gì tinh hoa nhất, đẹp đẽ và hào hùng nhất của Quỷ Đỏ. Có quá nhiều cảm xúc cần truyền tải mà đôi khi không thể nói bằng hình ảnh hoặc bằng lời. Thật vui vì tác phẩm này cuối cùng đã ra đời và đến được với các bạn.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | Ligue 1 Pháp
  Metz3-0AS Monaco
  Amiens1-0Lille
  Stade Brestois0-0Toulouse
  Strasbourg1-1Metz
  Lille2-1Nantes
  | Ligue 1 Pháp
  Metz3-0AS Monaco
  Amiens1-0Lille
  Stade Brestois0-0Toulouse
  Strasbourg1-1Metz
  Lille2-1Nantes
  | Bundesliga Đức
  Union Berlin0-0RB Leipzig
  Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Nga1-0Cyprus
  Liechtenstein0-2Phần Lan
  X
  'Mái nhà Quỷ đỏ', ca khúc riêng cho CĐV M.U ở Việt Nam
   X