Man City gặp họa vì thành viên BHL phân biệt chủng tộc

Đỗ Trung
  20:06 ngày 15-08-2018
Man City đang gặp rắc rối lớn khi tuyển trạch viên đội trẻ của họ sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc với những cầu thủ da đen.
Man City gặp họa vì thành viên BHL phân biệt chủng tộc
Dean Ramsdale, tuyển trạch viên đội trẻ của Man City, đang bị điều tra sau hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ da đen.

Người đàn ông này đã sử dụng từ viết tắt "BBQs" (big, black and quick, tạm dịch: to, đen và nhanh nhẹn) để nói về những cầu thủ da đen trong một buổi họp trước các đồng nghiệp ở Man City cũng như hai người đại diện.

Những người chứng kiến cho biết họ cảm thấy sốc khi chính tai nghe những lời nói từ vị tuyển trạch viên đội trẻ của Man City. Và một trong số những nhân chứng sau đó đã không ngần ngại viết một bức thư khiếu nại đề cập đến ngôn từ của Ramsdale.

Man City nhanh chóng khẳng định lời nói của Ramsdale hoàn toàn không phù hợp và mở cuộc điều tra. Họ thông báo cho đội ngũ nhân sự và pháp lý, trước khi Ramsdale phải giải trình với cấp trên. Sau đó, Man City đã gửi thư xin lỗi song hình phạt cụ thể ra sao vẫn chưa được đưa ra.

Ramsdale là một cựu cầu thủ của Barnsley. Ông gia nhập Man City từ Sheffield Wednesday vào tháng 6/2017 với tư cách là trưởng nhóm tuyển dụng và trinh sát viên cho City Football Group tại khuôn viên của CLB ở Manchester.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
Stade Rennais1-3PSG
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
Lazio4-1Genoa
Chievo0-1Udinese
Bologna2-0AS Roma
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
Leverkusen 1-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
Man City gặp họa vì thành viên BHL phân biệt chủng tộc
    X