Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Mane lấy tội đồ của Liverpool làm thần tượng

Hà Trang
  16:24 ngày 13-09-2018

Trong những chia sẻ mới nhất về thời thơ ấu của mình, tiền đạo Sadio Mane đã làm nhiều người bất ngờ khi tiết lộ vô cùng thần tượng El-Hadj Diouf.

Mane lấy tội đồ của Liverpool làm thần tượng
"Khi tôi còn bé, tôi yêu thích rất nhiều cầu thủ", Mane nhớ lại. "Nhưng Ronaldo mới là thần tượng thực sự, bên cạnh El-Hadj Diouf của Senegal. Họ truyền cảm hứng cho tôi. Đó là những hình mẫu hoàn hảo về một cầu thủ đối với tôi. Họ vô cùng kỹ thuật, đi bóng tốt và dễ dàng đánh bại mọi đối thủ".

Việc Mane thần tượng Diouf có thể xem là chuyện nhạy cảm ở Anfield. Nhiều người còn nhớ Diouf từng có quãng thời gian 2 năm không hạnh phúc trong màu áo đỏ. Thậm chí, anh trở thành kẻ thủ của The Kop khi công khai nói xấu Steven Gerrard cả trên sân lẫn ngoài đời sau khi chuyển sang màu áo khác.

Diouf không thành công trong máu áo Liverpool
Diouf không thành công trong máu áo Liverpool

Nhưng dẫu sao Diouf vẫn truyền cảm hứng để Mane ước mơ sang Anh thi đấu từ khi còn là một cậu bé: "Tôi sinh ra ở một ngôi làng nơi chưa từng có cầu thủ nào được chơi bóng ở giải đấu lớn. Cha mẹ tôi còn cảm thấy tôi nên học nhiều hơn để trở thành một thầy giáo. Họ nghĩ tôi chỉ đang lãng phí thời gian với bóng đá và tôi sẽ không bao giờ thành công".

"Tôi luôn luôn nói: Đây là công việc duy nhất con có thể làm để giúp đỡ mọi người. Con nghĩ mình có cơ hội để trở thành một cầu thủ". 

Sau khi đến được Anh và kiếm được rất nhiều tiền, Mane vẫn giữ sự khiêm tốn ngày nào và cố gắng hướng về gia đình nhiều hơn:

"Tôi không phải kẻ đam mê tiệc tùng hay thích đi du lịch. Khi không chơi bóng, tôi thích việc hồi phục sức khỏe và dành thời gian với gia đình cũng như bạn bè. Trong kỳ nghỉ, tôi luôn trở lại ngôi làng của mình để gặp gia đình và bạn bè cũ".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Mane lấy tội đồ của Liverpool làm thần tượng
    X