Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Martial và Rashford có cần kiên nhẫn với M.U?

Kinh Thi
  13:36 ngày 15-04-2018

Kênh ESPN bình luận: "Các tài năng trẻ Anthony Martial và Marcus Rashford vẫn có tương lai ở M.U, nhưng họ cần kiên nhẫn". Vấn đề của Martial lại là: tại sao anh phải kiên nhẫn? Thậm chí, tại sao anh cần có tương lai ở M.U?

Martial và Rashford có cần kiên nhẫn với M.U?
Giới hâm mộ M.U vừa tôn trọng HLV Jose Mourinho, vừa muốn thấy Anthony Martial thành công trong màu áo Quỷ đỏ. Vậy, họ sẽ chọn điều gì nếu - giả sử thôi - quyết định của HLV Mourinho và thành công của cá nhân Martial là những điều không đi đôi với nhau?

Thực tế lạnh lùng: Mourinho cần quái gì tương lai của Martial - nếu tương lai ấy đi ngược với những lợi ích thiết thực của bản thân ông! Trước mắt, lợi ích thiết thực của Mourinho là: ông không dại gì “chê” Alexis Sanchez, dù đã có trong tay cả Marcus Rashford lẫn Antonhy Martial.

Hồi đầu mùa, Martial đã là một rắc rối to. Anh chơi rất hay, cũng như Marcus Rashford. Và đội hình chính của Mourinho không hề đủ chỗ cho cả Rashford lẫn Martial. Bây giờ, M.U có thêm Sanchez. Và Martial phải vượt qua Rashford, Juan Mata, Jesse Lingard thì mới hy vọng lọt được vào đội hình chính.

Rắc rối của Martial dĩ nhiên cũng là rắc rối chung cho những cầu thủ kia. Riêng Rashford và Martial là những trường hợp đáng chú ý hơn cả, bởi họ đã khẳng định được đẳng cấp ngôi sao. Và do tuổi đời còn khá trẻ, họ đáng được xem là những “báu vật” của M.U. Đây chính là chi tiết mà Mourinho không dám nói ra, rút cuộc lại nói vòng vo và sai đến tám ngàn dặm.


Mourinho bảo: “Nếu là Martial hoặc Rashford, tôi sẽ tự hỏi vì sao Romelu Lukaku hoặc Nemanja Matic luôn được đá chính”. Khoan nói cái nếu “rỗng tuếch” của ông, hãy nói chuyện có thật luôn nhé: chính Lukaku từng không được Mourinho sử dụng. Anh bỏ đi, để rồi sau này Mourinho và M.U phải hạ mình đón rước với giá chuyển nhượng cao ngất, cũng như họ đã phải hạ mình rước Paul Pogba. Bản thân Pogba ngày xưa cũng không được Mourinho sử dụng. Anh và Lukaku đâu có nhìn vào những “tấm gương sáng” xung quanh, xem vì sao họ được dùng.

Những kiểu bình luận, thoạt nghe có vẻ “đạo đức sáng ngời” (kiểu như cách đặt vấn đề rằng Martial phải biết kiên nhẫn), thật ra chỉ là cách nói sáo rỗng vì quá phi thực tế. Người ta bảo Martial phải biết kiên nhẫn, vì một tương lai nào đó chưa biết lợi ích ra sao, trong khi lợi ích ngay trước mắt (bản thân được thi đấu) thì chính anh đã phải hy sinh. Tương lai nào cần bám víu, trong khi hiện tại thì chính Martial và Rashford đã là ngôi sao, đã được các đội bóng lớn sẵn sàng đón rước và trân trọng sử dụng?

Nói thật một câu được không, hỡi ngài Mourinho! Hãy nói thật, rằng nếu là Martial, ngài sẽ lập tức... chuyển sang đội khác ngay trong Hè này. Hãy bảo Martial và Rashford ra đi, để chỉ vài năm nữa thôi, họ sẽ được rước về M.U với tư thế - mà theo tình trạng giá chuyển nhượng leo thang như hiện nay - ngôi sao đắt nhất thế giới, khoảng 200 triệu bảng? Như Pogba đã từng.

M.U mà được mời chào vài siêu sao nữa trong mùa Hè này, Mourinho chắc chắn sẽ gật đầu. Thế rồi, ông lại bảo chính Alexis Sanchez, trong mùa bóng tới: muốn đá chính, hãy nhìn vào tấm gương nào đó bên cạnh...

Khả năng Martial ra đi rất cao
Mùa Hè năm ngoái, báo chí cũng đã viết về khả năng chuyển nhượng của Anthony Martial. Khi ấy, anh nói trên mạng xã hội: “Các tin đồn đều không có thật”. Bây giờ, chưa thấy Martial phủ nhận điều gì. Đấy dĩ nhiên là khác biệt lớn, chưa kể xét trên thời hạn hợp đồng thì việc Martial chuyển nhượng trong mùa Hè này cũng là hợp lý.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
Martial và Rashford có cần kiên nhẫn với M.U?
    X