Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U

Lộc Trần
  19:13 ngày 03-04-2018
Thống kê mới đây chỉ ra một thực tế khá thú vị ở Champions League khi Lionel Messi là tiền đạo lười chạy nhất từ đầu mùa đến giờ.
Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U
Messi hay Cristiano Ronaldo là những cầu thủ đặc biệt và đương nhiên có những đặc quyền riêng. Với các siêu sao tấn công như thế thì việc được ưu tiên chọn lúc nào cần chạy trên sân không có gì đáng bàn cãi. Nhưng theo thống kê mới đây tại Champions League thì quả thật là Messi... lười bất ngờ.

Theo đó, tiền đạo của Barca chỉ chạy trung bình chưa tới 90 mét/phút. Như vậy, Messi là tiền đạo lười di chuyển nhất và là cầu thủ lười di chuyển thứ 2 tại Champions League. Chỉ có trung vệ Eric Bailly của Man United là làm biếng hơn. Tính ra, Messi di chuyển chưa tới 8,1 km/trận, một con số khá khiêm tốn trong thời đại ngày nay. 

Sự lười biếng của Messi thể hiện qua sơ đồ
Sự lười biếng của Messi thể hiện qua sơ đồ

Tuy nhiên, Messi "lười biếng" không có nghĩa là anh không hiệu quả. El Pulga vẫn đóng góp 1,2 bàn thắng hoặc kiến tạo mỗi 90 phút. Dù đây là thành tích không thực sự tương xứng với vị thế của Messi nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.  

Chuyển sang đại kình địch Ronaldo. Siêu sao của Real Madrid chạy khá hơn, khoảng 102 mét/phút, đồng thời cũng đóng góp 1,6 bàn thắng hoặc kiến tạo mỗi 90 phút.

Nói về một cầu thủ vừa di chuyển nhiều vừa hiệu quả thì đó phải là Philippe Coutinho. Tiền vệ người Brazil di chuyển trung bình 125 mét/phút và cống hiến 1,8 bàn hoặc kiến tạo mỗi 90 phút. Tiếc rằng Coutinho không thể góp mặt tại Champions League mùa này nữa vì từng ra sân trong màu áo Liverpool.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U
    X