Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U

Lộc Trần
  19:13 ngày 03-04-2018

Thống kê mới đây chỉ ra một thực tế khá thú vị ở Champions League khi Lionel Messi là tiền đạo lười chạy nhất từ đầu mùa đến giờ.

Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U
Messi hay Cristiano Ronaldo là những cầu thủ đặc biệt và đương nhiên có những đặc quyền riêng. Với các siêu sao tấn công như thế thì việc được ưu tiên chọn lúc nào cần chạy trên sân không có gì đáng bàn cãi. Nhưng theo thống kê mới đây tại Champions League thì quả thật là Messi... lười bất ngờ.

Theo đó, tiền đạo của Barca chỉ chạy trung bình chưa tới 90 mét/phút. Như vậy, Messi là tiền đạo lười di chuyển nhất và là cầu thủ lười di chuyển thứ 2 tại Champions League. Chỉ có trung vệ Eric Bailly của Man United là làm biếng hơn. Tính ra, Messi di chuyển chưa tới 8,1 km/trận, một con số khá khiêm tốn trong thời đại ngày nay. 

Sự lười biếng của Messi thể hiện qua sơ đồ
Sự lười biếng của Messi thể hiện qua sơ đồ

Tuy nhiên, Messi "lười biếng" không có nghĩa là anh không hiệu quả. El Pulga vẫn đóng góp 1,2 bàn thắng hoặc kiến tạo mỗi 90 phút. Dù đây là thành tích không thực sự tương xứng với vị thế của Messi nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.  

Chuyển sang đại kình địch Ronaldo. Siêu sao của Real Madrid chạy khá hơn, khoảng 102 mét/phút, đồng thời cũng đóng góp 1,6 bàn thắng hoặc kiến tạo mỗi 90 phút.

Nói về một cầu thủ vừa di chuyển nhiều vừa hiệu quả thì đó phải là Philippe Coutinho. Tiền vệ người Brazil di chuyển trung bình 125 mét/phút và cống hiến 1,8 bàn hoặc kiến tạo mỗi 90 phút. Tiếc rằng Coutinho không thể góp mặt tại Champions League mùa này nữa vì từng ra sân trong màu áo Liverpool.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
Luxembourg1-1Ukraine
Kosovo1-1Bulgaria
Pháp4-0Iceland
Andorra0-2Albania
Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
X
Messi lười chạy bậc nhất Champions League, chỉ hơn trung vệ của M.U
    X