Messi, Pique và Fabregas cùng chuộng… xe đạp điện

BONGDAPLUS.VN
  14:01 ngày 06-09-2018

Bộ ba Lionel Messi, Gerard Pique và Cesc Fabregas ngoài chuyện từng chung chiến hào ở Barcelona còn có một điểm chung rất thú vị. Họ đều khoái chuyện thảnh thơi lướt xe đạp điện trên phố.

Messi, Pique và Fabregas cùng chuộng… xe đạp điện
Nhà giàu cưỡi xe đạp
Cả Messi, Pique và Fabregas đều thuộc hàng sao nổi tiếng và giàu có bậc nhất trong giới quần đùi áo số. Nhà họ có thể nói là “chả có gì ngoài tiền”. Họ không thiếu siêu xe. Nhưng thời gian gần đây, lạ ở chỗ những ông sao giàu có này lại hay cưỡi xe đạp điện ra phố.

Mới đây nhất, Pique bị bắt gặp cảnh lướt xe đạp điện tới sân tập. Tại sao Pique và Messi, Fabregas lại xếp xế hộp sang một góc để phi xe đạp điện như vậy? Về phần Pique mà nói thì một phần nguyên nhân quan trọng là hiện anh tạm bị cấm lái xe do phạm luật giao thông tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ngay từ khi còn chưa bị cấm cầm vô lăng, Pique cũng đã thích cưỡi xe đạp điện sẵn rồi. Có những lần anh bị bắt gặp cảnh đưa cậu cả Milan đi học bằng xe đạp điện.

Pique đưa con đi học bằng xe đạp điện
Pique đưa con đi học bằng xe đạp điện

Messi và Fabregas thì không có chuyện tạm bị treo bằng lái như Pique. Song họ cũng vẫn nhiều lúc chọn xe đạp điện làm phương tiện di chuyển.

Thứ nhất, với những đoạn đường ngắn và trong điều kiện thời tiết đẹp, việc di chuyển bằng xe đạp rất thuận tiện và cơ động. Tuy cùng là đi xe 2 bánh nhưng cưỡi xe đạp điện cảm giác thong dong, thư thả hơn là phi siêu mô tô như David Beckham hay làm. Thứ hai, việc đi xe điện cũng thân thiện với môi trường hơn là phóng siêu xe này nọ.

Pique tâm sự việc anh cùng các chiến hữu Messi và Fabregas tìm đến xe đạp điện là nhu cầu hoàn toàn tự nhiên chứ không hề có ý định chơi trội hay làm màu với thiên hạ. Được cái những thiên thần nhỏ của họ cũng rất khoái cưỡi xe đạp điện như những ông bố nổi tiếng của mình. 

Soi “ngựa sắt” của sao
Xe đạp điện mà nhóm Messi, Pique và Fabregas tin dùng không phải dạng vừa. Đó đều là sản phẩm của Greyp Bikes, công ty xe đạp điện của Croatia đã tạo được tiếng vang trên khắp thế giới. Greyp Bikes được nhà phát minh nổi tiếng người Croatia, Mate Rimac tạo nên.

Rimac là nhà phát minh thiên tài và cũng là nhà kinh doanh đại tài của Croatia. Nhà phát minh 30 tuổi này không chỉ đặc biệt siêu trong việc sáng chế ra các mẫu xe đạp điện được cả giới sao thể thao và giới cảnh sát tin dùng. Rimac còn chính là người đã chế chiếc xe Jaguar cổ thành xe điện dùng làm xe dâu trong đám cưới của hoàng tử Anh, Harry hồi tháng 5 năm nay.

Rimac rất thành công khi kinh doanh xe đạp điện
Rimac rất thành công khi kinh doanh xe đạp điện

Khi được các sao bự như Messi, Pique và Fabregas chọn mặt gửi vàng, Rimac thửa riêng những chiếc xe có tên và số áo của họ trên thân xe. Việc trang trí xe theo màu cờ sắc áo đội tuyển hay theo cảm hứng nào khác thì tùy vào yêu cầu của từng vị khách VIP này. 

Mẫu xe đạp điện G12S mà nhóm sao kể trên đang sử dụng có thể đạt tốc độ tối đa 70km/h. Tất nhiên là trong thực tế họ hầu như không bao giờ phóng xe đạp đến tốc độ ấy cả. Mỗi lần sạc đầy điện, xe có thể chạy được tổng quãng đường tối đa 120km. Thời gian để sạc đầy điện cho xe vào khoảng 80 phút.

Và điều không thể không nhắc tới mà rất nhiều fan hẳn rất quan tâm: giá của xe đạp điện mà Messi, Pique và Fabregas đang sử dụng là bao nhiêu? Mẫu xe đạp điện mà nhóm sao này tin dùng có giá lên tới 10.000 euro một chiếc. Với siêu sao giá đó bình thường. Nhưng với người thường thì giá đó quá chát.

Thế mới thấy lái xế hộp như siêu sao là ước mơ và lái xe đạp điện như siêu sao cũng không hề đơn giản chút nào.

HLV Enrique chỉ khoái xe đạp thường
Thầy cũ của Messi và Pique, HLV Luis Enrique cũng rất mê xe đạp. Tuy nhiên Enrique không chọn xe đạp điện mà chuyên chọn xe đạp địa hình. Enrique muốn tự mình đạp xe leo đèo để rèn sức, rèn chí thay vì lướt xe đạp điện kiểu nhàn nhã.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Messi, Pique và Fabregas cùng chuộng… xe đạp điện
    X