Minh Vương: Niềm hy vọng qua khe cửa hẹp

Khắc Sơn
  08:42 ngày 11-08-2018

Trước VCK U23 châu Á, Minh Vương đang nổi như cồn. Nhưng đúng thời điểm quyết định, cầu thủ HAGL này dính chấn thương và không có tên trong danh sách.

Minh Vương: Niềm hy vọng qua khe cửa hẹp
Và giờ, một lần nữa Minh Vương lại chơi nổi bật trong màu áo phố Núi, nhưng rút cuộc anh vẫn bị loại bởi hàng tiền vệ Olympic Việt Nam đang vô cùng chật chội bởi những cầu thủ xuất sắc.

Minh Vương là một trường hợp đặc biệt ở HAGL. Người viết còn nhớ cách đây hơn chục năm, những ngày đầu học viện HAGL Arsenal JMG khai giảng, có một cậu bé nhỏ nhắn với đôi mắt sáng nhưng rất buồn. Có lần người viết ôm cậu bé ấy vào lòng và hỏi chuyện thì biết em tên Minh Vương, đến từ Thái Bình. Hỏi sâu hơn thì biết, ngày mới nhập học viện, ông bố ở quê Thái Bình không may qua đời sau khi đưa em vào Gia Lai.

Vậy là khởi đầu giấc mơ bóng đá của cậu bé Minh Vương có nỗi đau mất cha. Và trong suốt quãng thời gian trui rèn, thậm chí lúc lứa U19 HAGL nổi như cồn, thì Minh Vương vẫn không được nhiều người nhắc đến. Cầu thủ trẻ có lối chơi thông minh, những đường chuyền và cú sút phạt chết người chỉ thực sự được chú ý 2 năm trở lại đây, nhưng ở một HAGL có quá nhiều thần tượng thì Minh Vương vẫn chỉ thuộc dạng lấp ló nơi cánh gà sân khấu.

Khi Olympic Việt Nam hội quân, sự kỳ vọng rất lớn đã được dành cho Minh Vương. Cầu thủ quê lúa cũng cố tìm cho mình cơ hội để trở thành một ngôi sao thực sự. Nhưng hy vọng mở ra rồi lại tắt ngúm khi ông Park Hang Seo lựa chọn phương án mà ông thấy an toàn nhất. Thế rồi, cánh cửa tưởng chừng đã đóng chặt lại mở toang với Minh Vương. Một con đường rất sáng được mở ra trong ngày cuối cùng của Olympic Việt Nam ở Bình Dương.

Và với những người yêu mến Minh Vương, đây là cơ hội vàng, bởi may mắn trong đời đôi khi chỉ đến một lần.

Và nếu có điều gì cần nhắn nhủ lúc này thì đó hẳn sẽ là “Minh Vương, bắt đầu thôi, không sẽ muộn!”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
Lyonnais4-0Caen
Montpellier1-1Nantes
Lille5-0Angers
Guingamp2-2Nimes
Bordeaux0-1Reims
St Etienne3-0Nice
X
Minh Vương: Niềm hy vọng qua khe cửa hẹp
    X