Modric phải móc ví để thoát án tù

Thanh Sơn
  13:34 ngày 10-01-2018
Hôm qua tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đã phải ra hầu tòa vì bị cáo buộc trốn thuế. Cầu thủ này thừa nhận mình có hành vi sai trái và đã chấp nhận móc hầu bao để tránh nguy cơ phải ngồi tù.
Modric phải móc ví để thoát án tù
Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, số tiền Modric phải trả cho cơ quan thuế vụ là 880.000 bảng (khoảng 1 triệu euro). Con số này tương đương với khoản tiền thuế anh đã trốn đóng trong các năm 2013 và 2014 cộng thêm phần lãi.  

Cụ thể, năm 2013 cựu tiền vệ Tottenham đã lách luật để không phải trả 256.000 bảng tiền thuế. Một năm sau, số tiền thuế anh trốn được lên tới 511.000 bảng.

Được biết, chiêu bài của Modric là anh đã lập một công ty ở Luxembourg để "bảo vệ bản quyền hình ảnh". Do thuế doanh nghiệp ở Luxembourg cực thấp (chỉ 1%), anh đã tiết kiệm được rất nhiều tiền khi tránh được khoản thuế lên tới 30% ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, rút cục thì hành vi của Modric đã bị phanh phui và đánh giá là bất hợp pháp. Thế nên cầu thủ người Croatia có lối chơi nghệ sỹ buộc phải hoàn tiền mới không bị đưa đi "bóc lịch".

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Modric phải móc ví để thoát án tù
    X