Nam Định: Đường ở dưới chân, đích ở trước mặt

Khắc Sơn
  09:46 ngày 17-07-2017

Nhiều người đã tự hỏi, làm sao để một đội bóng đậm đặc yếu tố bao cấp như Nam Định có thể hội nhập một cách chủ động với sân chơi đầy năng động như V.League. Hỏi là bởi Nam Định mới giành vé thăng hạng và nếu không có bước chuyển nhịp nhàng, đội bóng này sẽ đối diện với nhiều khó khăn trong tương lai gần.

Nam Định: Đường ở dưới chân, đích ở trước mặt
Người Nam Định không bao giờ muốn niềm vui ngắn chẳng tày gang. Họ chắc chắn sẽ hành động để tìm cho mình một con đường đi nhanh nhất đến bóng đá chuyên nghiệp. 

Và chắc chắn, bài học của nhiều đội bóng vốn thuộc sở hữu của các địa phương sẽ có ích cho Nam Định trong ngày trở lại với V.League. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng trước khi lên hạng, những nhà hoạch định chính sách của bóng đá Nam Định đã giải xong bài toán đầu ra.

Các đội bóng ở hạng Nhất luôn đau đáu với câu hỏi: Lên hạng hay không lên hạng? Và khi đã lên hạng thì trụ hạng bằng cách nào? Một khi bóng đá không thể tự nuôi sống mình bằng cách hoạt động thi đấu, khai thác thương quyền thì người ta luôn phải đau đầu với câu hỏi “đầu tiên”?


Nhưng, bóng đá sẽ chẳng thể phát triển nếu những người có trách nhiệm luôn an phận hoặc bị ám ảnh với gánh nặng cơm áo gạo tiền. Có thể, con đường đến chuyên nghiệp rất khó khăn nhưng nếu không hành động, các đội bóng chẳng bao giờ tới được đích. 

Và một đội bóng không có phương hướng, không có tham vọng vươn lên phía trước sẽ chẳng bao giờ tạo ra cảm hứng thành công cho từng cầu cũng như giới mộ điệu.

Trên thế gian ban đầu không có đường, người ta đi mãi thì thành đường. Nam Định hay bất cứ đội bóng nào khác cũng phải có sự dấn thân, thậm chí là mạo hiểm để vươn tới đích với tất cả hoài bão của mình. Có câu: “Cái gì càng đáng sợ, cái đó càng đáng làm”.

Bóng đá đáng xem bởi sự hấp dẫn đến từ những bất ngờ luôn thường trực. Nam Định chính với tấm vé thăng hạng là sự bất ngờ lớn. Nhưng bất ngờ ấy sẽ thú vị hơn nếu họ tập hợp được sức mạnh tổng lực để hội nhập chủ động với sân chơi V.League.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
St Etienne2-1Marseille
Guingamp2-1Stade Rennais
Toulouse2-2Lyonnais
Nimes1-0Nantes
AS Monaco1-1Nice
Angers1-1Bordeaux
Marseille1-1AS Monaco
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-0Wolves
| La Liga Tây Ban Nha
Real Sociedad3-2Espanyol
Real Betis1-2Real Madrid
X
Nam Định: Đường ở dưới chân, đích ở trước mặt
    X