Napoli muốn ngăn Mertens “được giải phóng”

Napoli muốn ngăn Mertens “được giải phóng”
Hợp đồng hiện tại của Mertens mới được ký hồi tháng 5/2017. Nhưng hồi ấy, không hiểu ban lãnh đạo Napoli nghĩ gì mà lại ký một bản hợp đồng có điều khoản giải phóng chỉ là 28 triệu euro. Ở thời điểm đảo điên như thế này thì ngay cả một đội bóng hạng Nhất ở Anh (Championship) cũng có thể bỏ ra khoản tiền đó. 

Mà tài năng của Mertens là điều không cần phải bàn thêm. Cầu thủ người Bỉ là chân sút số một của Napoli ở Serie A mùa trước với 28 bàn sau 35 trận. Mùa này, dù phong độ trong thời gian gần đây không tốt, Mertens vẫn đã có 14 bàn và 12 pha kiến tạo.

Việc nhiều ông lớn ở châu Âu - trong đó đáng kể có M.U và Liverpool - bày tỏ sự quan tâm tới Mertens khiến các sếp ở Napoli giật mình và cuống cuồng sửa sai. Điều may mắn là Mertens cũng đồng ý với đề nghị của các sếp là tăng điều khoản giải phóng hoặc thậm chí bỏ luôn đi cũng được. 

Dù sao thì anh cũng đã 30 tuổi rồi, nên việc chuyển sang một đội bóng lớn khác tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sự  nghiệp hơn. Khi bỏ được điều khoản giải phóng thì Napoli hoàn toàn được chủ động hét giá. Nhưng bù lại, Napoli phải tăng lương cho Mertens. 

Hiện tại, Mertens đang hưởng lương 4 triệu euro/mùa. Ngoài ra, anh sẽ nhận thêm 1 triệu euro tiền thưởng nữa tùy vào thành tích của cá nhân và CLB. Mức thu nhập mới mà Mertens mong muốn là 6 triệu euro/mùa.

Quên cách ghi bàn bằng chân
Kể từ sau trận thắng Sassuolo 3-1 hôm 29/10/2017, Mertens chỉ ghi được thêm 2 bàn trong 16 trận trên tất cả các đấu trường. Đáng chú ý là cả 2 bàn thắng này đều được ghi bằng đầu, dù anh chỉ cao 1m69. Ngoài ra, cũng phải chú ý là cả 2 bàn này đều được ghi ở các giải ngoài Serie A. Ở Serie A, Mertens đã tịt ngòi 9 trận liên tiếp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

Kết quả thi đấu bóng đá
Bảng xếp hạng thi đấu bóng đá
X
Napoli muốn ngăn Mertens “được giải phóng”
    X