Anh Hùng Bàn Phiếm (số 4): Ngộ nhỡ, Việt Nam vô địch World Cup

AHBP
  20:07 ngày 05-12-2018

Nếu không có gì thay đổi, chỉ cần thắng 3 trận nữa, ĐT Việt Nam sẽ vô địch Suzuki AFF Cup 2018. Đây là nhiệm vụ dễ ẹc, bởi chúng ta đã từng là Đệ Tứ Anh Hào châu Á lẫn Á quân U23 Lục địa Vàng, toàn đánh bại những đối thủ sừng sỏ khắp châu lục, chứ nói gì đến đến “bên bờ ao Đông Nam Á” nhà mình. Bây giờ là lúc mơ mộng đến chuyện vô địch World Cup ấy

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 4): Ngộ nhỡ, Việt Nam vô địch World Cup
Ở một vũ trụ đầy rẫy các siêu anh hùng có năng lực siêu nhiên giải cứu thế giới, Anh Hùng Bàn Phiếm sở hữu năng lực bá đạo hàng đầu là "chém gió" xuyên không gian... mạng. Kể từ nay, Anh Hùng Bàn Phiếm sẽ làm nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi những buổi tối nhàm chán.

Với dân số hơn 90 triệu dân, lại cực kỳ hâm mộ bóng đá, nếu ĐT Việt Nam vô địch World Cup thì đúng là đến Thượng Đế cũng không thể dự đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng là một Anh Hùng Bàn Phiếm, việc tiên liệu những vụ này là khả năng trời phú rồi, nên tôi sẽ mô tả cho bạn viễn cảnh, à cận cảnh đó, một cách rõ ràng.

Thứ nhất, Việt Nam sẽ trở thành cường quốc kinh tế của thế giới mà không quốc gia nào có thể so bì được, kể cả Mỹ, Trung Quốc, Anh, Nga. Với một thị trường gồm 90 triệu khách hàng, trong đó số lượng xe máy là hơn 60 triệu chiếc và khoảng 4 triệu chiếc ô tô, cùng thói quen hễ đội nhà giành chiến thắng là vác xe máy, ô tô ra đường chạy long nhong ăn mừng thì bao nhiêu lít xăng dầu sẽ được tiêu thụ? 

Tính trung bình, mỗi xe máy sẽ phải đổ 50.000 tiền xăng, còn ô tô sẽ là 150.000 – 200.000 đồng cho một lần xuống đường. Hãy nhân với 60 triệu xe máy và 4 triệu ô tô, chúng ta sẽ thấy doanh thu trong đêm lên tới hàng nghìn tỉ của ngành xăng dầu. Đội Xăng Dầu, không nghi ngờ gì nữa, sẽ ghi bàn thắng ngoạn mục vào túi tiền khán giả nhà vì có bán với giá nào thì NHM cũng hài lòng thanh toán, không thì nhịn diễu hành thể hiện tình yêu bóng đá. 

Đua nhau ra đường ăn mừng, ngành xăng dầu thích điều này
Đua nhau ra đường ăn mừng, ngành xăng dầu thích điều này

Việt Nam đang trở thành công xưởng dệt may của thế giới. Nhưng nếu thày trò ông Park Hang-seo vô địch World Cup, thì nội vải bán cho thị trường trong nước để may cờ, may băng rôn, may áo cũng chả sản xuất đủ. Lúc đó, không cần phải hô hào “Người Việt dùng hàng Việt” nữa bởi với cú hích này, dệt may Việt Nam sẽ vươn tầm “Người Trái Đất dùng hàng Việt” ấy chứ. 

Luyện kim, trái tim của ngành công nghiệp nặng, cũng sẽ phất cờ khởi nghiệp thành công. Công nghiệp luyện thép, luyện nhôm sẽ phải hoạt động hết cỡ để đáp ứng nhu cầu thay thế nắp nồi, chậu nhôm, xoong chảo bị thủng lúc hăng say cổ vũ. Xây dựng xong ngành luyện kim nhôm nhựa, từ World Cup sau chúng ta có thể tự tin ký hợp đồng tài trợ với FIFA về mặt hàng cổ vũ chiến lược là xoong chảo, mâm chậu.

Xong thủng, chậu thủng, mâm thủng... ngành luyện kim thích điều này
Xoong thủng, chậu thủng, mâm thủng... ngành luyện kim thích điều này

Các ngành dịch vụ như ăn nhậu, bia hơi, cà phê bóng đá… cũng sẽ phát triển như vũ bão. Chưa vô địch World Cup, chúng ta đã uống hết 5 tỉ lít bia mỗi năm, nay chẳng may vô địch thì phải 10 tỉ, 20 tỉ. Việt Nam sẽ là thủ đô bia của hành tinh, các nhà máy bia sẽ mọc lên khắp cánh đồng, các hãng bia lớn sẽ phải lậy lục để vào được thị trường béo bở này. Mà các hãng bia đều là sếp của các giải đấu lớn. Như thế, Việt Nam có thể thao túng tất tần tật từ Champions League đến Copa America.

Nãy giờ chỉ nói về kinh tế với tiền bạc. Vẫn chưa đủ, phải coi trọng sự phát triển văn hóa nữa. Kinh tế mà không có văn hóa thì khác gì showbiz. Ahihi. Thông qua màn xuống đường ăn mừng vô địch, chúng ta sẽ cho cả thế giới biết văn hóa tắc đường nhưng cực kỳ hạnh phúc của đoàn diễu hành. Họ có thể di chuyển 1 mét mất 1 tiếng, nhưng vẫn sung sướng, tươi cười, hào hoa: Việt Nam Vô Địch! 

1,2,3 dzô dzô dzô, ngành rượu bia thích điều này
1,2,3 dzô dzô dzô, ngành rượu bia thích điều này

Màn bấm còi pimpim của đoàn diễu hành xé toang màn đêm và trời đất sẽ làm một giàn nhạc giao hưởng tuyệt vời. Không ai nhăn mặt, khó chịu mà còn vô cùng khoan khoái khi đón nhận luồng còi hơi hàng trăm decibel vào lỗ nhĩ. Còi xe vốn là để báo hiệu nguy hiểm giờ sẽ trở thành âm thanh chiến thắng, giục giã vượt đèn đỏ đầy kiêu hùng. Văn hóa này sẽ khiến cả thế giới lác mắt.

Còn ti tỉ những điều mà người Việt Nam sẽ được hưởng nếu ĐTQG vô địch World Cup. Nhưng mệt quá, AHBP phải đi kiếm vé vào sân Mỹ Đình tối mai đã. Việc dễ làm trước, vô địch AFF Cup dễ ẹc. 

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Nga1-0Cyprus
  Liechtenstein0-2Phần Lan
  Ý2-1Bosnia-Herzegovina
  Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
  Hungary1-0Wales
  Greece2-3Armenia
  Đức8-0Estonia
  Bỉ2-0Scotland
  Belarus0-1Bắc Ireland
  Andorra0-4Pháp
  X
  Anh Hùng Bàn Phiếm (số 4): Ngộ nhỡ, Việt Nam vô địch World Cup
   X