Ngoại binh ở V.League: Nhọc nhằn công cuộc “đãi cát tìm vàng”

Hồng Quảng
  14:56 ngày 12-01-2018

Hai tháng là quãng thời gian để một số CLB tìm ngoại binh chuẩn bị cho V.League 2018. Thời gian có vẻ dài, nhưng khi chất lượng nguồn hàng không ổn thì công cuộc “đãi cát tìm vàng” không hề đơn giản chút nào.

Ngoại binh ở V.League: Nhọc nhằn công cuộc “đãi cát tìm vàng”
Có thể khẳng định là một số đội bóng đã ổn định được lực lượng ngoại binh, nhưng đó là do họ sử dụng các gương mặt đã thi đấu ở V.League 2017. Cụ thể, Sanna.KH giữ lại bộ đôi trung vệ Zarour và tiền đạo Toure. Hải Phòng cũng tiếp tục mối lương duyên với bộ đôi Fagan và Stevens như những mùa giải vừa qua. 

Trong khi đó, Quảng Nam FC nhanh chóng ký hợp đồng với cựu tiền đạo của Long An là Wander để nâng tổng số cầu thủ ngoại lên con số 3 sau khi tiếp tục hợp đồng với trung vệ Thiago và tiền đạo Claudecir. Mục tiêu tiếp theo của đội bóng xứ Quảng là nhập tịch cho trung vệ Thiago. Đội bóng duy nhất chọn được ngoại binh mới hoàn toàn là CLB TP.HCM khi đã chấm tiền vệ Possebon và tiền đạo Costa không cần qua thử việc. 

Nhưng các đội trên là số ít trong số 14 CLB dự V.League 2018 sớm ổn định được lực lượng “lính đánh thuê”. 11 đội còn lại đều phải tìm kiếm từ 1 đến 2, thậm chí là 3 cầu thủ nước ngoài. Chắc chắn là Than.QN, SHB.ĐN, Sài Gòn FC, HAGL, Nam Định và  B.BD cần cả hai suất ngoại. 

Trong khi đó, Hà Nội FC tiếp tục hợp đồng với bộ đôi Oseni và Moses nên đang tìm kiếm từ 1 đến 2 cầu thủ ngoại nữa để có 4 ngoại binh (gồm 1 cầu thủ châu Á) như điều lệ cho phép khi dự AFC Cup. Cũng dự cúp châu Á nên FLC Thanh Hóa phải tìm 3 cầu thủ nước ngoài bởi đội bóng này chỉ giữ lại mỗi Omar sau V.League 2017. Các đội XSKT.CT và SLNA đang cần bổ sung một “lính đánh thuê” sau khi đã giữ lại một cầu thủ của mùa bóng trước. 


Tính về số lượng, vẫn còn khoảng 20 vị trí còn trống cho các cầu thủ ngoại. Vào thời điểm này, các nhà môi giới bắt đầu đưa người sang V.League để thử việc. Con số trên không phải quá nhiều trong khi quỹ thời gian vẫn còn 2 tháng nên trên lý thuyết, bài toán ngoại binh không khó để tìm lời giải. 

Nhưng thực tế, tìm được ngoại binh đáp ứng được yêu cầu chuyên môn như mong đợi không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Tiền là yếu tố quyết định đến chất lượng cầu thủ ngoại đến V.League thử việc. Lương tháng mà các CLB ở Việt Nam trả cho ngoại binh không cao bằng các giải bóng đá của Malaysia, Indonesia, Thái Lan… nên V.League không phải là ưu tiên hàng đầu của các nhà môi giới. Họ chỉ đưa sang  Việt Nam những cầu thủ “hợp với túi tiền” của các CLB ở V.League nên lắm khi, số lượng “đông nhưng không tinh”.

Thực tế trong những năm gần đây, các chân sút tỏa sáng ở V.League đều đa phần là các gương mặt cũ như Nsi hay Stevens. May mắn lắm mới được một hai làn gió mới như Claudecir (Quảng Nam FC) hay Toure (Sanna.KH).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Ngoại binh ở V.League: Nhọc nhằn công cuộc “đãi cát tìm vàng”
    X