Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Ngoại hạng Anh: Còn 4 ứng viên cho 2 suất xuống hạng

Hoàng Việt
  12:01 ngày 06-05-2018

Cuộc đua trụ hạng Ngoại hạng Anh đang diễn ra rất hấp dẫn với nhiều đội bóng đang nằm trong vòng nguy hiểm. Tử thần sẽ gọi tên ai: Huddersfield, Swansea, Southampton hay West Brom?

Ngoại hạng Anh: Còn 4 ứng viên cho 2 suất xuống hạng
Nhìn vào BXH Ngoại hạng Anh, có thể thấy đội đứng thứ 14 trở lên (từ Brighton) đã không thể nào xuống hạng. Đội đứng thứ 15 là West Ham hơn nhóm xuống hạng 5 điểm và còn 2 trận chưa đấu. Theo lý thuyết, West Ham vẫn có thể xuống hạng. Thế nhưng, 2 đội trong vòng nguy hiểm là Southampton và Swansea sẽ gặp nhau. Do đó, West Ham chắc chắn sẽ hơn điểm Southampton (hoặc Swansea), West Brom và Stoke. Như vậy, West Ham đã trụ hạng thành công.

Cuộc đua tránh khỏi "tử thần" sẽ thuộc về 4 đội Huddersfield (35 điểm), Southampton (33 điểm), Swansea (33 điểm) và West Brom (31 điểm). Lần lượt Huddersfield, Southampton, Swansea và West Brom còn 3, 2, 2 và 1 trận chưa đấu.

BXH tạm thời vòng 37 Ngoại hạng Anh
BXH tạm thời vòng 37 Ngoại hạng Anh

Từ đó, có thể thấy West Brom gặp bất lợi nhất trong cuộc đua trụ hạng. West Brom buộc phải thắng Crystal Palace trong lượt đấu cuối và cầu mong Southampton và Swansea hòa nhau ở trận đối đầu sắp tới, đồng thời cả 2 thua trong lượt trận cuối mới ở lại được Ngoại hạng Anh. Nếu kết quả trận đấu giữa Southampton và Swansea phân thắng bại, West Brom sẽ xuống hạng. 

Với điều kiện ngặt nghèo như thế, có thể nhận định 1 suất xuống hạng khác sẽ điểm danh West Brom. Loại West Brom ra khỏi "vòng chiến", sẽ còn 3 cái tên Huddersfield, Swansea và Southampton. Huddersfield đang có nhiều điểm nhất, còn nhiều trận chưa đấu nhất nhưng họ lại gặp toàn đội bóng lớn ở 3 trận còn lại. Huddersfield sẽ làm khách trước Man City, Chelsea và cuối cùng tiếp đón Arsenal.

Không giống như West Brom, Huddersfield lại hy vọng Southampton và Swansea phân thắng bại. Khi đó, Huddersfield chỉ cần 2 điểm trong 3 trận còn lại là sẽ trụ hạng. Nếu Southampton vs Swansea hòa nhau, Huddersfield cần thêm 3 điểm nữa để trụ hạng. Về phía Swansea và Southampton, đội nào thắng trong trận "chung kết ngược" sẽ có cơ hội lớn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Đội Lịch thi đấu còn lại
Huddersfield
19h30 ngày 28/4, Man City vs Huddersfield
1h45 ngày 10/5, Chelsea vs Huddersfield
21h00 ngày 13/5, Huddersfield vs Arsenal
Southampton
1h45 ngày 9/5, Swansea vs Southampton
21h00 ngày 13/5, Southampton vs Man City
Swansea
1h45 ngày 9/5, Swansea vs Southampton
21h00 ngày 13/5, Swansea vs Stoke
West Brom21h00 ngày 13/5, Crystal Palace vs West Brom

Dự đoán: Southampton và West Brom theo chân Stoke xuống hạng
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Ngoại hạng Anh: Còn 4 ứng viên cho 2 suất xuống hạng
    X