HAGL & 'ngọn đuốc' Chung Hae Seong

Khắc Sơn
  08:56 ngày 24-07-2019

Khi HAGL đang sa lầy với cuộc chiến trụ hạng thì người cũ của họ, HLV Chung Hae Seong lại đang bay cao cùng TP.HCM.

HAGL & "ngọn đuốc" Chung Hae Seong
Thậm chí, chính ông thầy này đã góp phần mang đến một mùa giải sống động khi bất ngờ trở thành đối trọng xứng tầm với đội bóng của bầu Hiển. Từ chỗ rời khỏi HAGL là tất yếu, ông Chung Hae Seong đang là linh hồn của TP.HCM.

Có thời điểm, người ta kháo nhau, ông Chung mới là hàng hiệu. Ông có một bản lý lịch hoành tráng từ cấp độ đội tuyển đến CLB. Nhưng rồi, “tuần trăng mật” tại HAGL mau chóng qua đi và ông rời khỏi đội bóng mà không tạo ra được bất cứ dấu ấn nào.

Khi ấy, nhiều người cho rằng, cái kết giữa ông và đội bóng là không thể tránh khỏi. Thế nên, những người yêu mến HAGL cũng không có nhiều cảm xúc khi nhà cầm quân người Hàn Quốc công bố bến đỗ mới là CLB TP.HCM.


Mọi chuyện trở nên khác biệt khi ông Chung thành công vang dội tại TP.HCM. Họ trở thành đối trọng xứng tầm với một Hà Nội FC toàn năng. Ở chiều ngược lại, HAGL lâm vào cuộc khủng hoảng đến này chưa có lối thoát mặc dù họ đã đổi người cầm lái. Đến lúc này, người ta mới thấy rằng, ông Chung thành công vì đến đúng đất. Nơi ấy cho ông một bầu trời đủ rộng để thỏa sức vẫy vùng dù tất cả đều biết, chất lượng con người ở TP.HCM không thể so sánh với HAGL.

“Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm”, dấu ấn của ông Chung tại TP.HCM là vô cùng đậm nét khi đội bóng này đang tạo dựng được một lối chơi vô cùng khó chịu. Họ không có nhiều ngôi sao nhưng lại xây dựng thành công một tập thể gắn kết, quyết tâm và vô cùng thực dụng. Tất cả những điều đó không tự nhiên mà đến. Nó xuất phát từ tài năng của HLV trưởng. Nhưng hơn hết chính là một cơ chế minh bạch về quyền lực.

Ở đó, HLV toàn quyền và được ủng hộ trong quá trình thực thi triết lý bóng đá của mình. Sự chồng chéo quyền lực có thể tạo ra sự xung đột, thậm chí khiến đội bóng đi chệch đường ray và bài học cay đắng này vẫn xảy ra trong môi trường bóng đá Việt Nam vốn đâu đó vẫn còn chưa thực sự chuyên nghiệp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Norwich City2-3Chelsea
Aston Villa2-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
| Bundesliga Đức
FC Koln1-3Dortmund
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
HAGL & 'ngọn đuốc' Chung Hae Seong
    X