Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Người Anh đã bắt đầu cho World Cup 2022

Kinh Thị
  08:53 ngày 18-07-2018

Tờ báo Anh - The Times - đã dùng từ “nỗ lực vô địch World Cup 2022” khi đưa tin về sự chuẩn bị chi tiết của LĐBĐ Anh (FA) ngay từ bây giờ. Tất nhiên, trên thực tế thì còn chưa biết vòng loại sẽ diễn ra như thế nào, thậm chí Tam sư có được góp mặt tại giải tới hay không!

Người Anh đã bắt đầu cho World Cup 2022
Một tấc lên đến trời - đấy là lý do vì sao người ta không bao giờ bác bỏ được tính giải trí cao nhất thế giới của bóng đá Anh. Trên quê hương bóng đá, sự sôi động không chỉ diễn ra trên sân cỏ, mà cả trên mặt báo nữa. Tin độc quyền của tờ The Times: “FA đã có kế hoạch chi tiết cho nỗ lực tranh ngôi vô địch World Cup 2022 tại Qatar, bằng việc sắp xếp cho đội bóng của Gareth Southgate tham dự một giải giao hữu ở vùng Vịnh, trong khoảng 2 năm nữa”.

Đấy là giải gì, có bao nhiêu đội tham dự? Không biết! Giải ấy sẽ diễn ra lúc nào? Cũng không biết! Chỉ biết rằng FA và LĐBĐ Qatar đã bắt đầu thảo luận về “giải đấu ấy”, và nếu giải ấy xuất hiện thì FA “rất muốn tham dự”. Bấy nhiêu đã đủ để gọi là nỗ lực tranh ngôi vô địch hay không, dĩ nhiên là tùy ý mỗi người. Cũng giống như ở Anh, bất cứ cầu thủ nào chơi bóng tại giải Premier League thì đều được báo chí (nhất là các tờ lá cải) gọi là “ngôi sao” cả.

Cách đây 5 năm, cựu chủ tịch FA Greg Dyke đề ra mục tiêu vào bán kết EURO 2020 và vô địch World Cup 2022. Bây giờ, ghế chủ tịch FA đã thay đổi, nhưng mục tiêu của FA thì không đổi. Và NHM Anh cho rằng Southgate đã “đi trước thời đại” khi đưa được ĐT Anh vào vòng bán kết World Cup 2018 - chứ chẳng hề đợi đến EURO 2020! Việc làm sắp tới của FA là đàm phán để gia hạn hợp đồng với Southgate thêm 2 năm (đến năm 2022). Họ đã thảo luận về một giải giao hữu tại Qatar, và FA đã ký hợp đồng ghi nhớ với LĐBĐ Qatar về giải giao hữu ấy.


Giải giao hữu vừa nêu có thể diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 10-11 năm 2020, tùy chi tiết cụ thể (liên quan đến lịch thi đấu của các giải khác). Theo dự kiến, World Cup 2022 sẽ diễn ra trong mùa Đông (tức là cuối năm), vì nhiệt độ mùa Hè có thể lên đến 50 độ C. Theo FA, việc tham gia một giải giao hữu ngay tại Qatar là để “làm quen khí