Người Nghệ bay cao trên đất Thủ

Đam San
  09:02 ngày 27-03-2014

Một trong những nguyên nhân giúp B. BD thăng tiến ở những vòng đấu vừa qua tại V-League 2014 chính là việc những cầu thủ gốc Nghệ An của họ đang đạt phong độ cao…

Người Nghệ bay cao trên đất Thủ

MUA MỘT… BIỂU TƯỢNG
Tại sao Trọng Hoàng lại về đầu quân cho B.BD? Đến nay không phải ai cũng biết, B.BD câu được “con cá lớn” Nguyễn Trọng Hoàng không chỉ bằng tiền. Số là giữa năm 2013, 3 cầu thủ của SLNA là Trọng Hoàng, Văn Bình và Văn Hoàn đã bí mật tiếp xúc với lãnh đạo của B.BD. Riêng với Trọng Hoàng, anh đã nhận được những lời hứa về một tương lai tươi sáng trong màu áo đội bóng đất Thủ.

Thực tế, 3 cầu thủ nói trên, cùng với tiền đạo Đình Hiệp đã là người B.BD trước khi xẩy ra những việc lùm xùm, hay những lời đồn thổi xung quanh chuyện đi, ở của các CĐV SLNA. Nói như thế để thấy, nỗ lực của đội bóng xứ Nghệ nhằm giữ chân những trụ cột của mình giống như một lời nguyện cầu cuối cùng, nhưng điều đó không giải quyết được khi “gạo đã nấu thành cơm”.

Việc mua những ngôi sao như Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn của  B.BD có hai mục đích. Một là lãnh đạo B.BD kỳ vọng vào chuyên môn. Hai là muốn họ trở thành “trục xương sống”, thành “nam châm” của đội bóng. Hay nói như Chủ tịch CLB B.BD, ông Nguyễn Minh Sơn: “Chúng tôi mua các cầu thủ người Nghệ An vì họ là những cầu thủ giỏi và đặc biệt, đấy là những người có uy tín có thể kéo theo lực lượng các CĐV đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương cũng như các tỉnh lân cận đến sân”.


Đình Luật (phải) chuyên môn đã được khẳng định - Ảnh: Minh Tuấn

Chính sách dùng người xứ Nghệ đến bây giờ đã giúp B.BD có những thành công nhất định. Đội phó Trọng Hoàng đang tạo sức hút lớn với các CĐV. Bên cạnh đó, những Đình Luật, Văn Hoàn, Văn Bình đang chơi rất thành công với chuyên môn được đánh giá rất cao. Điều quan trọng là họ biết đáp ứng được những điều cơ bản nhất trong cách ứng xử văn hóa bóng đá.

“Chúng tôi nhìn thấy ở họ một sự khiêm tốn, dù biết các cầu thủ SLNA có một chỗ đứng, lại được nhiều người yêu mến”, Tổng GĐ công ty cổ phần Bóng đá Thể thao Bình Dương – ông Cao Văn Chóng, chia sẻ với PV báo Bóng đá.

KHÔNG “NÉ” AI…
 “Đối với tôi thì SLNA luôn có một vị trí nhất định. Nhưng đôi khi cuộc sống buộc ta phải đổi thay. Tôi bây giờ là cầu thủ của B.BD! “Ăn cây nào rào cây ấy”, nên chúng tôi phải vào trận với tâm thế tốt nhất để không phụ lòng tin của lãnh đạo đội bóng, cũng như các CĐV…”, tiền vệ Trọng Hoàng phát biểu như lời khẳng định sự gắn bó của mình đối với B.BD.

Tương tự như Trọng Hoàng, Đình Luật, Văn Bình, hay Văn Hoàn cũng thể hiện sự cứng cáp của mình bằng những khẳng định: “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm những danh hiệu nhằm đáp lại niềm tin mà đội bóng dành cho chúng tôi!”.

Như đã đề cập, trình độ chơi bóng của các cầu thủ gốc Nghệ An là không phải bàn cãi. Nhưng thực tế, để trở thành một  phần của đội bóng, họ đã vượt qua những thách thức không nhỏ, bởi chính lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã từng nói rằng, không tin các cầu thủ có hộ khẩu xứ Nghệ vì trong quá khứ họ từng là nỗi “sợ” với những câu chuyện trong hậu trường.

“Tôi đã nghe những điều tiếng, những lời nhận xét về các cầu thủ Nghệ An từng chơi bóng cho B.BD và nơi khác. Tuy nhiên, điều đó không quá quan trọng với tôi bởi tôi nghĩ rằng, nếu cứ chơi bóng, cứ cống hiến hết mình cho đội bóng thì tôi sẽ nhận lại được những điều tốt nhất”, tiền vệ Hoàng Văn Bình nói về quyết định đầu quân cho đội bóng đất Thủ.

Vấn đề được quan tâm nhất chính là chuyện những Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn có dám đối đầu với đội bóng cũ SLNA? Trọng Hoàng nói rất thật lòng: “Thật khó khi gặp lại những đồng đội đã từng cùng ăn tập và thi đấu. Tôi cũng chẳng biết mình sẽ chơi thế nào bởi họ (các đồng nghiệp) đã quá hiểu tôi. Nhưng có là gì đi nữa, tôi sẽ đối mặt với thực tế ấy để có được kết quả tốt nhất!”.

Rõ ràng, ở V-League hiện nay người ta đã quá quen với các “lính đánh thuê” tốt nghiệp từ “lò” SLNA. Nhưng có một câu chuyện mà người ta nói nhiều, đấy là tính chuyên nghiệp hay bản lĩnh trong các cuộc đối đầu với đội bóng cũ. Điều đó không bao giờ thừa, nhưng thông qua hành xử của các cầu thủ gốc Nghệ An trong màu áo B.BD, người ta có quyền tin: Bóng đá chuyên nghiệp bây giờ không có chỗ cho tình cảm!

Ông Cao Văn Chóng - TGĐ công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương: “Một nước cờ đúng đắn!”
“B.BD hiện nay có một đội hình đồng đều, tuy nhiên những dấu ấn mà các cầu thủ Nghệ An để lại rất sâu đậm. Họ có vai trò quan trọng cả ở chuyên môn lẫn tinh thần cho cả đội ở thời điểm này! Tôi đánh giá rất cao Trọng Hoàng, Văn Bình, Đình Luật và Văn Hoàn. Họ rất chuyên nghiệp, luôn chơi đầy “lửa” dù cho đối thủ là ai…”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
Croatia2-1Azerbaijan
Slovakia2-0Hungary
Bắc Ireland2-0Estonia
Hà Lan4-0Belarus
Israel1-1Slovenia
FYR Macedonia2-1Latvia
Bỉ3-1Nga
Áo0-1Ba Lan
X
Người Nghệ bay cao trên đất Thủ
    X