Nhà báo Nhật Bản muốn Việt Nam vào bảng khó ở Asian Cup 2019

Trí Công
  13:44 ngày 04-05-2018

Shintaro Kano, một nhà báo thể thao của Nhật Bản cho rằng sẽ có một bảng tử thần nếu có sự hiện diện của Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và CHDCND Triều Tiên.

Nhà báo Nhật Bản muốn Việt Nam vào bảng khó ở Asian Cup 2019
Vào lúc 22h30 tối nay tại Dubai (UAE), lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra. Một số nhà báo thể thao nổi tiếng của châu Á đã được AFC phỏng vấn trước thềm lễ bốc thăm. Trước câu hỏi dự đoán kịch bản về một bảng tử thần (Group of Death), ông Shintaro Kano - cây viết về thể thao của Nhật Bản cho rằng sẽ thật khốc liệt nếu bảng đấu có sự hiện diện của Hàn Quốc, Syria, Việt Nam và CHDCND Triều Tiên. 

“Hàn Quốc sẽ là đội bóng mạnh nhất nhưng trình độ của Syria cũng không quá vênh so với họ. Đội bóng này cũng đã tiến gần sát đến VCK World Cup khi góp mặt ở vòng play-off tranh vé vớt trước Australia. Việt Nam luôn là một trong những đội bóng có chiến thuật sắc sảo nhất của châu lục. Và tất nhiên, ai cũng muốn hai đội Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên gặp nhau. Đó sẽ là một cuộc đối đầu thú vị”. 

Việt Nam gặp Hàn Quốc nhiều lần ở giải trẻ trong thời gian gần đây 

Ở một kịch bản khác mà ông Kano mong muốn. Đó là Nhật Bản - đất nước của nhà báo này sẽ chung bảng với Qatar, Việt Nam và CHDCND Triều Tiên. Đây là giải đấu đầu tiên chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2022 cho ĐT Nhật Bản. Với 3 đối thủ đều có kỹ thuật tốt, đây sẽ là bài kiểm tra tốt cho Nhật Bản”. 

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 ở 4 thành phố tại UAE. tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan),  Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).

24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp. 8 đội thắng giành quyền vào tứ kết và tiếp tục phân cặp để thi đấu chọn ra 4 đội vào bán kết. 2 đội thắng bán kết vào chung kết tranh ngôi vô địch.

 Các nhóm phân chia trước lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2019 

Nhóm 1: UAE, Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia.
Nhóm 2: Iraq,Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Qatar, Thái Lan.
Nhóm 3: Việt Nam, Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman, Ấn Độ.
Nhóm 4: CHDCND Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen, Turkmenistan.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Nhà báo Nhật Bản muốn Việt Nam vào bảng khó ở Asian Cup 2019
    X