Nhà Hoeness giành quyền bán xúc xích ở sân Bayern

Hạnh Nguyễn
  17:10 ngày 26-08-2018

Công ty của gia đình Uli Hoeness vừa đánh bại các đối thủ khác để giành quyền bán xúc xích trong sân Allianz Arena ở mùa giải này mà không cần ăn theo mác chủ tịch Bayern của ông. “Bàn thắng” trên mặt trận kinh doanh này càng cho thấy dấu ấn đậm nét của Hoeness ở thương trường.

Nhà Hoeness giành quyền bán xúc xích ở sân Bayern

Chiến thắng bất ngờ

Việc công ty HoWe nhà Hoeness giành được quyền bán xúc xích trên sân Allianz Arena có thể không làm nhiều fan ngạc nhiên. Nhưng với Hoeness, đây là chiến thắng rất bất ngờ. Bất ngờ bởi Hoeness vốn không có ý định bán xúc xích nhà mình trên sân nhà của Bayern. Đường đường là chủ tịch Bayern, ông không muốn bị mang tiếng “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Hoeness rất thành công khi kinh doanh xúc xích
Hoeness rất thành công khi kinh doanh xúc xích

Hoeness từng từ chối để công ty HoWe tham gia các cuộc tranh giành quyền bán xúc xích trên sân của Bayern. Vậy tại sao mùa này sản phẩm xúc xích của HoWe lại bắt đầu được bán trong sân Allianz Arena. Hỏi ra mới biết quyền quản lý của HoWe đã được Hoeness chuyển giao cho con trai Florian và con gái Sabine của ông từ 4 năm trước. 

Hoeness chia sẻ: “Nếu vẫn như thời tôi và vợ tôi quản lý trước đây thì không có chuyện HoWe lại bán hàng trên sân của Bayern cả. Nhưng bây giờ công ty đã được giao cho các con tôi quản lý rồi. Tôi đâu thể ra lệnh cho chúng phải bán hàng ở đâu hay không được bán hàng ở đâu”.

Hoeness khẳng định chiến thắng của HoWe là hoàn toàn khách quan và không hề có sự can thiệp hay tác động nào của ông. Tất cả các công ty xúc xích khi tham gia cạnh tranh quyền cung cấp sản phẩm ở sân Allianz Arena đều phải gửi mẫu sản phẩm không gắn mác để “test”. Việc mẫu của công ty nào được chọn hoàn toàn nhờ vào chất lượng của sản phẩm chứ không phải vì sản phẩm ấy thuộc công ty của ai. Vì thế không có chuyện HoWe được chọn vì đây là công ty của gia đình chủ tịch Bayern.

Thương hiệu HoWe nhà Hoeness rất nổi tiếng trong thị trường xúc xích
Thương hiệu HoWe nhà Hoeness rất nổi tiếng trong thị trường xúc xích

Vì lựa chọn khách quan ấy, Hoeness rất tự hào về công ty, về sản phẩm của công ty nhà ông. Nếu biết được hành trình của Hoeness trên thương trường, sẽ dễ hiểu hơn vì sao công ty nhà Hoeness lại thành công rực rỡ đến vậy.

Ông chủ nhanh nhạy

Hoeness đã giữ ghế chủ tịch của Bayern nhiều năm, đã từng là cầu thủ chuyên nghiệp. Song ông sinh ra không chỉ để chơi bóng và làm nhà quản lý bóng đá. Hoeness sinh ra còn để hái ra tiền. Vị chủ tịch của Bayern đặc biệt nhanh nhạy trong kinh doanh, từ thời ông… còn chưa xỏ giày thi đấu.

Máu kinh doanh của Hoeness có lẽ được di truyền, khi ông sinh ra trong một gia đình… hàng thịt. Hồi chưa làm cầu thủ chuyên nghiệp, Hoeness đã biết rủ em trai Dieter đi tìm và bán đá quý. Thập niên 70 của thế kỷ trước, Hoeness đã biết rủ đồng đội Paul Breitner đi quảng cáo đồ lót cho thương hiệu Urban Outfitters. 

Từ hồi 1973, Hoeness đã hái ra tiền từ bán ảnh cưới của mình
Từ hồi 1973, Hoeness đã hái ra tiền từ bán ảnh cưới của mình

Năm 1973, Hoeness còn biết “làm tiền” từ đám cưới của mình. Ảnh cưới của ông được bán độc quyền cho một tạp chí với giá 25.000 mark. Ngày nay việc các ngôi sao sân cỏ bán bản quyền ảnh cưới hay đi quảng cáo đồ lọt là chuyện thường hết sức phổ biến. Nhưng thời Hoeness còn thi đấu, những chuyện kiếm tiền như thế quá mới mẻ.

Dịp World Cup 1974, Hoeness biên tập một cuốn sách bóng đá và biến ấn phẩm này thành hàng “bestseller”. Năm 1979, Hoeness phải sớm treo giày ở tuổi 27 vì chấn thương đầu gối. Ông mạnh dạn xin làm giám đốc thương mại của Bayern. Dù là vị giám đốc thương mại trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga, Hoeness đã giúp Bayern kiếm được nhiều hợp đồng tài trợ nặng đô.

Thành công trong vai trò quản lý ở Bayern, Hoeness còn thành công trong chuyện kinh doanh của riêng mình. Công ty xúc xích HoWe ngày càng ăn nên làm ra là một mình chứng tiêu biểu.

Vì sao công ty có tên HoWe?
Công ty xúc xích HoWe được Hoeness và ông bạn thân Werner Weiss chung tay thành lập vào năm 1985. Cái tên HoWe chính là ghép từ tên của Hoeness và Weiss mà ra. Có tin mỗi ngày HoWe bán ra thị trường tới 50 tấn xúc xích.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Nhà Hoeness giành quyền bán xúc xích ở sân Bayern
    X