Bình Luận

NHM nợ HLV Mai Đức Chung một lời cảm ơn

Khắc Sơn
  10:46 ngày 08-09-2017

Các đồng nghiệp bên báo điện tử Vietnamnet.vn đã đặt một tiêu đề thế này: “Chúng ta nợ HLV Mai Đức Chung một lời cảm ơn”. Đúng! Chúng ta phải cảm ơn nhà cầm quân đã ngoại lục tuần này khi ông đã dám nhảy vào lửa và giúp ĐT Việt Nam chấm dứt chuỗi trận chỉ biết hòa và thua trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn.

NHM nợ HLV Mai Đức Chung một lời cảm ơn
Chủ tịch Sài Gòn FC Nguyễn Giang Đông gọi điện tâm sự với người viết với đại ý: không hiểu vì sao dư luận lại khắt khe với ĐT Việt Nam đến vậy. Mục tiêu tối thượng là 3 điểm thì đã có. Nhưng quan trọng hơn cả là ông Chung đã có hành động rất nhân văn, đó là nhận về mình phần khó. Ấy vậy mà thay vì cảm ơn, vinh danh thì một bộ phận dư luận cùng một số chuyên gia lại ném về phía ông ấy rất nhiều “gạch đá”.

Rồi lịch sử, những người yêu bóng đá và lý trí sẽ có cái nhìn đúng về ĐT Việt Nam, ông Mai Đức Chung và nhiều vấn đề khác. Chúng ta cần phải dành cho họ một lời cảm ơn. Và bên cạnh lời cảm ơn đối với ông Mai Đức Chung, chúng ta cũng không nên quên sự hy sinh vì nghĩa lớn của các đội bóng. 

Nên nhớ rằng, mấy tháng qua V.League, hạng Nhất đã phải tạm dừng để U22 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Sự hy sinh của các đội bóng là không thể đong đếm bởi khi U22 Việt Nam tập trung, các đội bóng vẫn phải duy trì tập luyện, thi đấu giao hữu nhằm giữ phong độ cho cầu thủ. Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng qua đi được tính bằng tiền, tiền tỷ và không ai khác, các đội bóng phải chi số tiền phụ trội.

Nhắc đến điều trên để thấy, cả nền bóng đá đã dành những điều kiện tốt nhất cho SEA Games. Thành tích có thể không đạt nhưng chúng ta không bao giờ quên thành tâm và cả những đóng góp của các đội bóng cho mục tiêu chung. Một lời cảm ơn chân thành, một sự ghi nhận dành cho họ không bao giờ là đủ nhưng cần thiết. Và thông qua sự kiện này, bóng đá Việt Nam có thêm bài học quý báu về việc huy động sức mạnh của xã hội cho những mục tiêu chung.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
Reims0-2St Etienne
Nantes3-2Amiens
Toulouse0-0Lille
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-2Valencia
Villarreal2-1Leganes
Real Madrid 3-0Bilbao
Getafe3-0Sevilla
Levante2-2Espanyol
Barcelona2-1Real Sociedad
| Bundesliga Đức
Hertha Berlin0-0Hannover 96
Freiburg0-4Dortmund
| Ngoại hạng Anh Premier League
Cardiff City0-2Liverpool
Arsenal2-3Crystal Palace
Everton4-0Man United
X
NHM nợ HLV Mai Đức Chung một lời cảm ơn
    X