Những tiết lộ thú vị về bóng đá Triều Tiên

DUY KHÁNH
  19:06 ngày 12-06-2018

Simon Cockerill, một người thường xuyên có những chuyến viếng thăm Triều Tiên đã có những tiết lộ thú vị về nền bóng đá nước này.

Những tiết lộ thú vị về bóng đá Triều Tiên
Sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm nên lịch sử khi bước đến cạnh nhau trong cuộc họp thượng đỉnh tại Singapore và đạt được thỏa thuận phi hạt nhân, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước. Nhân đây, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về nền bóng đá ở đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Simon Cockerill có những hiểu biết sâu sắc về CHDCND Triều Tiên nhờ làm việc tại công ty lữ hành Kyoro Tours, nơi thường xuyên tổ chức các chuyến du lịch đến quốc gia bí ẩn nhất hành tinh. Suốt 20 năm qua, gần như năm nào họ cũng có ít nhất một chuyến đi đến Triều Tiên.

Trong đó, Cockerill thường xuyên dự khán những trận đấu bóng đá được tổ chức tại Triều Tiên. Cockerill cho biết bóng đá tại Triều Tiên là môn thể thao phổ biến nhất và chỉ chú trọng vào đội tuyển quốc gia. Nếu tại các nước khác, các cầu thủ chủ yếu tập trung tại CLB thì các tuyển thủ Triều Tiên chỉ trở về đội bóng chủ quản vào cuối tuần.

Tương tự như vậy, người hâm mộ thường chỉ đến xem ĐTQG thi đấu. Tuy nhiên, người hâm mộ nơi đây không tạo ra không khí náo nhiệt thường thấy trên các sân vận động. Thay vào đó, họ theo dõi một cách yên tĩnh, ít tạo ra những tiếng ầm ĩ. Thú vị hơn nữa, đa số người hâm mộ có thể không biết tên các cầu thủ, họ chỉ nhớ cầu thủ này hay cầu thủ kia khoác số áo nào.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Những tiết lộ thú vị về bóng đá Triều Tiên
    X