Nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội dự World Cup 2019

Trí Công
  08:30 ngày 11-04-2018

Thua trắng cả 2 trận trước Nhật Bản và Australia, nhưng cần phải nhấn mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn còn một con đường đến VCK World Cup 2019.

Nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội dự World Cup 2019
Nằm ở một bảng đấu quá mạnh với những ông lớn từ Nhật Bản, Australia đến Hàn Quốc, không khó hiểu khi đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn đến vậy ở bảng B - VCK Asian Cup nữ 2018. Sau 2 lượt trận đấu tiên, các học trò của HLV Mai Đức Chung thua cả 2 trận, thủng lưới 12 bàn và chưa ghi được bàn nào.

Với vị trí cuối bảng hiện tại cộng thêm đã thua 2 trận, nhiều người vội vàng kết luận đội tuyển nữ Việt Nam đã một lần nữa chia tay giấc mơ World Cup. Tuy nhiên cánh cửa vẫn chưa hề khép lại đối với thầy trò Mai Đức Chung. Dựa trên tình hình của bảng đấu, nữ Hàn Quốc cũng mới chỉ có 2 điểm sau 2 lượt trận và đang xếp thứ 3.

Nữ Việt Nam (đỏ) vẫn còn chút hy vọng đến với World Cup 2019 - Ảnh: AFC

Như vậy, trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc vào tối 13/4 tới sẽ đóng vai trò quyết định đến con đường tới nước Pháp vào năm 2019 của Tuyết Dung và các đồng đội. Trong trường hợp tạo ra bất ngờ khi thắng Hàn Quốc, nữ Việt Nam chắc chắn sẽ đứng thứ 3 chung cuộc của bảng B.

Xếp hạng bảng B sau 2 lượt trận 

Xếp hạng bảng A sau 2 lượt trận 

Theo điều lệ giải, đội đứng thứ 3 bảng B sẽ gặp đội đứng thứ 3 của bảng A tại 2 lượt đi và về của trận play-off tranh vé vớt đến World Cup. Căn cứ vào tình hình bảng A, trận đấu giữa Thái Lan và Philippines vào tối mai sẽ xác định đội nào đứng nhì, đội nào đứng thứ ba.

Nếu đó là Philippines. Cơ hội đến World Cup của Việt Nam sẽ tăng lên rất nhiều. Song cần phải nhấn mạnh, họ phải thắng được Hàn Quốc ở lượt cuối cùng bảng B thì hãy nghĩ đến điều kỳ diệu kế tiếp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Nữ Việt Nam vẫn còn cơ hội dự World Cup 2019
    X