Ở Bacolod chỉ có những nụ cười

Khắc Sơn
  06:30 ngày 03-12-2018

Bacolod có biệt danh là “thành phố của những nụ cười”. Mến khách, thân thiện, bùng cháy là những gì mà người ta người ta cảm nhận được về thành phố này.

Ở Bacolod chỉ có những nụ cười

Nhưng với bóng đá Việt Nam, Bacolod và những thảm cỏ của sân Panaad lại là nơi ghi dấu sự đổ vỡ của một giấc mơ cháy bỏng. Nhưng hôm qua, ai đã khóc, ai đã muốn chôn vùi nỗi đau Bacolod đã được tận hưởng giây phút ngọt ngào.

Chúng ta đã trở lại Bacolod. Trở lại để tìm cho mình giấc mơ suốt 10 năm qua chưa trọn. Hôm qua, người ta không khỏi xúc động khi cả ngàn người Việt Nam hát vang bài “Tiến quân ca” hùng tráng trên SVĐ của thành phố Bacolod. Người Việt Nam quay trở lại nơi từng ghi dấu kỷ niệm buồn trong đúng tháng 12 đáng nhớ của 13 năm trước nhằm làm mới giấc mơ của mình. Và thực tế là hôm qua, tại Bacolod, ĐT Việt Nam cùng những người đồng hành với họ đã có một chiến quả ngọt ngào, viên mãn. 

ĐT Việt Nam không bao giờ dừng lại, không đánh mất tinh thần trước bất cứ đối thủ nào. Và cùng với đó, một tinh thần Việt Nam luôn lan tỏa. Đi đến bất cứ đâu, đá với bất cứ đối thủ nào ĐT Việt Nam cũng không đơn độc. Đứng sau họ là hàng ngàn bóng áo đỏ và xa hơn nữa là Tổ quốc với hàng chục triệu NHM đang chờ đón tin vui thắng trận.


Bóng đá không thể tách rời quảng đại quần chúng. Cá cần nước để sống, bóng đá cần cảm hứng và tình yêu của NHM để thành công. Hơn ai hết, ĐT Philippines hiểu giá trị của tình yêu, của bản sắc và hẳn họ đang ao ước có được nhiều tình cảm như các đồng nghiệp Việt Nam. Phải nhấn mạnh là rất nhiều tiền và công sức đã được bỏ ra chỉ để thu lại thứ duy nhất chưa có, đó là tình yêu từ NHM. Tất nhiên, mọi sự so sánh đều khập khiễng và mỗi đội bóng đều có cái đích của mình. Nhưng chắc chắn một điều, hôm nay các cầu thủ sẽ có một đêm rất đáng nhớ ở một thành phố mà đàn anh của họ gọi là đáng quên.

Bóng đá là sự tiếp nối. Ngày hôm qua khép lại để ngày hôm nay bừng sáng. Chúng ta tin, không có nỗi buồn nào là vĩnh cửu và mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực nếu khát vọng, hành động của chúng ta đủ lớn. Một khúc cua quan trọng đã được vượt qua. Giờ là lúc chúng ta tự thưởng cho mình một nụ cười. Một nụ cười hạnh phúc nhưng tỉnh táo bởi chiến quả hôm qua không phải là cái đích cuối cùng ĐT Việt Nam phải hướng tới.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Ở Bacolod chỉ có những nụ cười
    X