Oezil phân trần về bức ảnh chụp cùng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Hoà
  20:42 ngày 22-07-2018

Tiền vệ Mesut Oezil của Arsenal và ĐT Đức mới đây đã lên tiếng giải thích việc anh từng chụp ảnh với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Theo cầu thủ này thì việc làm trên của anh không hề mang động cơ chính trị.

Oezil phân trần về bức ảnh chụp cùng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Hồi tháng 5 vừa qua, Oezil và người đồng đội ở ĐT Đức Ilkay Guendogan đã gây chú ý khi xuất hiện cùng tổng tống Erdogan trong một cuộc gặp ở London. Chỉ vì như vậy mà bộ đôi gốc Thổ Nhĩ Kỳ nói trên đã bị không ít CĐV Đức la ó, thậm chí có ý kiến cho rằng họ không xứng đáng được HLV Joachim Loew cho tham dự World Cup 2018.

Trước sức ép rất lớn từ dư luận, Guendogan từng tuyên bố anh gặp tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ không liên quan gì đến chính trị. Thông qua mạng Twitter, Oezil mới đây cũng đưa ra lý lẽ tương tự: "Hai tuần qua tôi đã có thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong vài tháng trở lại đây".

"Sau tất cả, tôi muốn chia sẻ với các bạn cảm nghĩ của mình. Giống như rất nhiều người, tổ tiên của tôi không chỉ sinh sống ở một quốc gia. Đúng là tôi lớn lên ở Đức, nhưng cha mẹ tôi lại có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghĩ mình có đến 2 trái tim, một dành cho Đức và một cho Thổ Nhĩ Kỳ".

"Hồi còn bé, tôi vẫn được mẹ dạy rằng mình phải luôn tôn trọng và không bao giờ quên quê hương, nguồn gốc, tổ tiên. Đó là giá trị mà tôi vẫn giữ cho tới tân bây giờ. Hồi tháng Năm năm nay, tôi đã gặp tổng thống Erdogan ở London, trong một sự kiện liên quan đến từ thiện và giáo dục".


"Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, bởi trước đó các bên đã có dịp giao lưu khi ông ấy và thủ tướng Đức Angela Merkel cùng theo dõi trận đấu giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ ở Berlin vào năm 2010".

"Tôi biết bức ảnh chụp cùng tổng thống Erdogan có thể gây ra làn sóng phản đối. Các bạn có thể buộc tội tôi lừa dối mọi người, nhưng thực sự thì chúng tôi gặp gỡ nhau không nhằm mục đích chính trị. Như đã nói ở trên, mẹ tôi chưa bao giờ cho phép tôi quên nguồn gốc và truyền thống gia đình".

"Với tôi, việc chụp hình với tổng thống chẳng liên quan gì đến chính trị hay bầu cử. Tôi làm vậy chỉ để thể hiện sự tôn trọng với đất nước của tổ tiên tôi. Xin được nhắc lại một lần nữa, tôi là cầu thủ chứ không phải là nhà chính trị", Oezil quả quyết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG3-1Marseille
Bordeaux1-0Stade Rennais
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-4Barcelona
Villarreal3-1Rayo Vallecano
Valencia0-0Getafe
Espanyol0-1Sevilla
| Serie A Ý
AC Milan2-3Inter Milan
Napoli4-2Udinese
| Bundesliga Đức
Bayern Munich6-0Mainz
| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-0Chelsea
X
Oezil phân trần về bức ảnh chụp cùng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
    X