Olympic Việt Nam & chiến thắng kiến tạo lịch sử

Khắc Sơn
  10:05 ngày 20-08-2018

Đến lúc này, hẳn bạn vẫn cảm thấy tự hào và thăng hoa vì chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam trước đệ nhất anh hào bóng đá châu Á, Olympic Nhật Bản. Một chiến thắng mang tính bước ngoặt bởi nó góp phần định vị thương hiệu, giá trị và cả thế đứng của bóng đá Việt Nam trên cầu trường quốc tế.

Olympic Việt Nam & chiến thắng kiến tạo lịch sử
Chúng ta có tiềm lực bởi có dân số đông, trẻ và đặc biệt là trên khắp đất nước, triệu triệu con tim coi bóng đá là hơi thở, cơm ăn và nước uống. Nhưng tiềm lực ấy chưa được đánh thức khiến bóng đá Việt Nam mộng lớn chưa thành. Thậm chí, đôi khi chúng ta bi quan khi nhìn ra biển lớn. Ít người dám tin bóng đá Việt Nam có thể tranh bá xưng hùng ở sân chơi châu lục khi mà vẫn bế tắc với mục tiêu vượt mặt người Thái ở Đông Nam Á.

Có người từng cho rằng bóng đá Việt Nam không thực tế khi chưa thể giành huy chương SEA Games nhưng lại nuôi mộng tiến sâu ở ASIAD. Ấy vậy mà hôm nay chúng ta đang ở đây với tư cách là 1 trong 16 đội mạnh nhất châu lục. Và hôm qua, một chiến tích mới đã được thiết lập khi Olympic Việt Nam đã đánh bại một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á.

Phải nhấn mạnh là người Nhật dù ở thời khắc nào, đá với đội hình nào thì cũng vào sân với sự tôn dân tộc. Họ hiểu một trận hòa trước Olympic Việt Nam đã là điều không dễ để chấp nhận mà hôm qua, chúng ta đã giành chiến thắng một cách tâm phục, khẩu phục.

Trong bóng đá, một chiến thắng chưa nói được nhiều điều. Nhưng với chiến thắng hôm qua, Olympic Việt Nam đã kiến tạo cho mình một giá trị, một thế đứng và một cách tiếp cận mới. Rằng, đã đến lúc chúng ta có quyền đặt ra những mục tiêu lớn hơn thay vì thói quen học hỏi khi bước ra đấu trường châu lục. Và thêm nữa, thi đấu với một đội bóng đến từ Nhật Bản không còn là nỗi ám ảnh nếu các cầu thủ thực sự ý thức được khả năng của mình.

Bóng đá Việt Nam đã có một bước ngoặt lịch sử. Nhưng, thứ mà người hâm mộ cần còn lớn hơn nữa, đó là một hành trình lịch sử. Nó phải bắt đầu từ lúc này khi chúng ta thêm tự tin và cả sự quyết tâm để thay đổi số phận, giấc mơ để viết tiếp những câu chuyện cổ tích.

HLV Park Hang Seo tự hào vì được dẫn dắt O.Việt Nam
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
Olympic Việt Nam & chiến thắng kiến tạo lịch sử
    X