Olympic Việt Nam có thể gặp đội nào ở vòng 1/8?

Trí Công
  14:59 ngày 18-08-2018

Với việc chắc chắn nằm trong nhóm 2 đội đầu bảng, Olympic Việt Nam đã có thể giới hạn phần nào về phạm vi đối thủ của mình ở vòng 1/8 ASIAD 18.

Olympic Việt Nam có thể gặp đội nào ở vòng 1/8?

Trận đấu với Nhật Bản vào lúc 16h00 ngày 19/8 của Olympic Việt Nam sẽ quyết định đến việc chúng ta sẽ ở vị trí thứ 1 hay thứ 2 của bảng D. Trước đó, hai chiến thắng liên tiếp khi đối đầu Pakistan và Nepal đã đảm bảo cho thầy trò Park Hang Seo về một tấm vé vào vòng 1/8. 

Lúc này câu hỏi đặt ra rằng, Việt Nam có thể gặp đối thủ nào ở vòng đấu loại trực tiếp. Tất nhiên, việc chạm trán đội nào phụ thuộc vào thứ hạng chung cuộc ở bảng D của các học trò HLV Park Hang Seo. Trong trường hợp thất bại trước Nhật Bản, Việt Nam sẽ đứng nhì bảng D. Theo phân nhánh vòng 1/8, đối thủ tiếp theo của Việt Nam sẽ là Malaysia - đội chắc chắn nhất bảng E. 

Xếp hạng bảng D trước khi lượt cuối diễn ra 

Malaysia sẽ gặp đội nhì bảng D (Nhật Bản/ Việt Nam) ở vòng 1/8 

Còn ở trường hợp còn lại, Việt Nam thắng Nhật Bản để giành vị trí nhất bảng D, đối thủ của chúng ta sẽ là đội đứng thứ 3 theo thứ tự ưu tiên từ bảng B, E rồi mới đến F. Sở dĩ có những lựa chọn này là bởi hiện tại, môn bóng đá nam ASIAD 18 chưa thể xác định 4 đội bóng thứ 3 có thành tích tốt nhất nằm ở những bảng đấu nào. 

Xếp hạng bảng B sau 2 lượt trận 

Xếp hạng bảng E sau 2 lượt trận

Xếp hạng bảng F sau 2 lượt trận 

Trong trường hợp đội thứ 3 bảng B nằm trong 4  đội thứ 3 vào vòng 1/8, đối thủ của Việt Nam sẽ là 1 trong 3 đội Thái Lan, Bangladesh hoặc Qatar. Trong trường hợp đội thứ 3 bảng B bị loại, đối thủ của Việt Nam sẽ là đội thứ 3 bảng E (hoặc Hàn Quốc, Kyrgzstan hay Bahrian). Còn nếu cả đội thứ 3 bảng B lẫn bảng E bị loại, đội thứ 3 bảng F sẽ là đối thủ của Việt Nam. Trong trường hợp này, đó sẽ là 1 trong 4 đội: Saudi  Arabia, Iran, Myanmar hoặc CHDCND Triều Tiên. 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Olympic Việt Nam có thể gặp đội nào ở vòng 1/8?
    X