Olympic Việt Nam: Khúc dạo đầu cho một giấc mơ

Khắc Sơn
  08:53 ngày 03-08-2018

Ngày 4/1/2018, U23 Việt Nam đã có trận giao hữu với U23 Palestine và đây chính là màn tổng duyệt cho VCK U23 châu Á. Giờ, không ai khác, chính Olympic Palestine cũng là đội bóng mà Olympic Việt Nam gặp đầu tiên trong hành trình chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Olympic Việt Nam: Khúc dạo đầu cho một giấc mơ
ASIAD chưa khai cuộc nhưng ngay từ lúc này, cả hệ thống của bóng đá Việt Nam đang chạy đua với thời gian để chuẩn bị cho sân chơi lớn. Không phải ngẫu nhiên mà VFF, các nhà tài trợ đã dồn thật nhiều tâm sức để tổ chức giải đấu giao hữu tại Mỹ Đình. Tất cả những gì chúng ta làm là nhằm giúp Olympic Việt Nam có được màn chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ ASIAD.

Bây giờ, sự kỳ vọng dành cho Olympic Việt Nam là rất lớn. Nói đâu xa, trước đây, các nhà tổ chức luôn phải đau đầu với việc tính bài toán kinh doanh trong những lần tìm kiếm cơ hội giao hữu cho các đội tuyển. Nay thì khác, những tấm vé được quan tâm nhiều hơn và chắc chắn, khán đài sẽ không còn cảnh quạnh vắng đến rầu lòng. Nước lên thì thuyền lên. Niềm tin trở lại thì mọi sự sẽ trở nên hanh thông. Chẳng thế mà lâu nay các nhà đài vốn chẳng màng đến việc làm sao phải tạo dòng tiền mua bản quyền ASIAD thì nay nhận được những cái giá rất chát.

Người ta nói rằng, thành công của U23 Việt Nam hồi đầu năm đã làm thay đổi mặt bằng giá về bản quyền truyền hình những giải đấu vốn trước nay chỉ được mua với những cái giá tượng trưng. Thậm chí, thời gian tới, giới mộ điệu và các nhà đài sẽ phải nghĩ đến một hướng tiếp cận khác trong việc mua, phân phối bản quyền.

Câu chuyện về bản quyền ASIAD tưởng chừng chẳng liên quan mấy đến Olympic Việt Nam thì nay lại gắn bó một cách chặt chẽ. Bởi, nói cho cùng, sức cầu của thị trường xuất phát từ thị hiếu của khán giả. Cũng vì điều này mà NHM muốn Olympic Việt Nam phải có được một hành trình tốt với những trải nghiệm quý báu. Ở đó, các cầu thủ sẽ trở lại với vạch xuất phát về nhận thức để tìm kiếm cho mình những bước đà hoàn hảo.

Olympic Việt Nam, một giấc mơ mới đã chính thức bắt đầu. Giờ là khởi động, lấy đà và xuất phát thật tốt.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Olympic Việt Nam: Khúc dạo đầu cho một giấc mơ
    X