Olympic Việt Nam & những nấc thang mới

Khắc Sơn
  09:46 ngày 03-09-2018
Olympic Việt Nam đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ nước nhà. Một buổi lễ vinh danh trọng thể đã được tổ chức dành cho đoàn quân chiến thắng. Từ địa chấn Thường Châu đến giấc mơ Vạn đảo, bóng đá Việt Nam đang có những ngày tháng đẹp nhất.
Olympic Việt Nam & những nấc thang mới
Hôm qua Hà Nội tiếp tục mưa. Và hôm qua, cả nước bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ. Thế nhưng, từng đoàn người vẫn đổ về Nội Bài hay những tuyến đường trung tâm và đứng đó hàng tiếng đồng hồ để chờ giây phút đón đoàn quân chiến thắng trở về. 

Olympic Việt Nam đang tạo ra những giá trị khác. Hay nói đúng hơn, bóng đá Việt Nam đang có những nhận thức khác về thành công của đội bóng. Rằng, một khi niềm tin đã được xác lập thì sự thắng thua không còn quá quan trọng. Chúng ta hạnh phúc với lòng tin và hành trình của mình. Những điều tưởng chừng giản đơn lại vô cùng quan trọng với một nền bóng đá vốn bị tổn thương nhiều lần. Và người ta đang kỳ vọng, khi chân lý lòng tin được xác lập thì nền bóng đá có điều kiện bước lên nấc thang mới.

Bóng đá Việt Nam đang được hưởng trái ngọt. Từ một nền bóng đá phát triển nóng, các CLB đã có những sản phẩm chất lượng tự đào tạo. Và cùng với đó, việc kiên định đầu tư cho lứa cầu thủ tài năng suốt 4 năm qua với hàng trăm trận đấu quốc tế đã giúp họ trui rèn bản lĩnh trận mạc. Và thực tế là ở những sân chơi vừa qua, các cầu thủ của chúng ta luôn nhập cuộc với sự tự tin về bản lĩnh. Đó chính là khác biệt căn bản giữa lứa cầu thủ hiện tại và lớp đàn anh trong quá khứ.

Bóng đá Việt Nam đang xác lập những cột mốc mới từ hành trình hội nhập. Nhưng, để ngày vui được kéo dài mãi thì ngay từ lúc này, chúng ta phải xây dựng những kế hoạch dài hơi. Những đội tuyển trẻ phải được tập trung và thi đấu thường xuyên. Và cùng với việc hệ thống trẻ ở cấp CLB đang biến chuyển tốt, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Real Madrid 1-0Espanyol
Getafe0-2Atletico Madrid
Eibar1-0Leganes
Celta Vigo3-3Valladolid
| Serie A Ý
Sampdoria0-1Inter Milan
Fiorentina3-0Spal
| Bundesliga Đức
Schalke 040-2Bayern Munich
Wolfsburg1-3Freiburg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Brighton1-2Tottenham
Burnley4-0Bournemouth
Man United1-1Wolvers
Liverpool3-0Southampton
Leicester City3-1Huddersfield
Crystal Palace0-0Newcastle
Cardiff City0-5Man City
X
Olympic Việt Nam & những nấc thang mới
    X