Olympic Việt Nam phải đi tận 50 cây số để tập luyện cho ASIAD 18

Tú Phạm (từ Cikarang, Indonesia)
  09:37 ngày 12-08-2018

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã đối mặt với những khó khăn đầu tiên ở Indonesia khi phải di chuyển một quãng đường gần 50km để có thể ra sân tập luyện tại Cikarang.

Olympic Việt Nam phải đi tận 50 cây số để tập luyện cho ASIAD 18

"Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ tập sân Sutasoma 2 vào lúc 18h00. Sân tập cách khách sạn Cikarang Haper khoảng 48km", cán bộ truyền thông VFF thông báo. Do BTC muốn bảo dưỡng mặt sân chính thức Wibawa Mukti trước ngày thi đấu nên thầy trò HLV Park Hang Seo và các đội khác sẽ không thể tập luyện tại đây.

Đây được xem là bất lợi không nhỏ với toàn đội trước trận ra quân gặp Olympic Pakistan vào ngày 14/8. Bởi như thông lệ ở bất kể giải đấu nào trước đó, các đội bóng sẽ được BTC chủ nhà bố trí ít nhất một buổi tập để làm quen sân bãi. Trước bất lợi đó, HLV Park Hang Seo đã ra giải pháp tình thế khi quyết định đưa toàn đội ra sân chính Wibawa Mukti để thăm quan, kiểm tra chất lượng mặt cỏ trong buổi sáng nay.

Olympic Việt Nam bị làm khó trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 18 

Ngoài việc không được tập làm quen ở sân chính, Olympic Việt Nam còn gặp một bất lợi nữa. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ có buổi tập chính thức đầu tiên trên đất Indonesia tại sân Sutasoma 2, cách khách sạn Haper Cikarang khoảng gần 50km. Do điều kiện giao thông của Indonesia hay xảy ra tình trạng tắc đường nên hành trình di chuyển của thầy trò Park Hang Seo trong mỗi buổi tập có thể mất đến 2-3 giờ đồng hồ. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến thể lực, tạo ra sự ức chế về mặt tinh thần cho toàn đội.

Buổi tập đầu tiên của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra từ 18h00 đến 19h30 ngày 12/8. Trong buổi tập này, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ đại diện đội để trả lời phỏng vấn truyền thông.

ĐT Olympic Việt Nam đang liên hệ sân tập gần khách sạn
Theo thông tin của Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết, để giúp các cầu thủ không phải di chuyển một quãng đường xa để tập luyện, BLĐ đội đang liên hệ BTC để đổi sân tập khác. "Chúng tôi đang liên hệ với BTC nhờ họ kiếm giúp một sân tập nhỏ và gần với khách sạn Haper Cikarang hơn là sân Sutasoma 2. Với khoảng cách 50km thì cả đội di chuyển đi và về cũng phải mất vài tiếng, như thế thì sẽ sẽ rất mệt mỏi", ông Lâm cho biết.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Olympic Việt Nam phải đi tận 50 cây số để tập luyện cho ASIAD 18
    X