Olympic Việt Nam & sứ mệnh viết sử

Khắc Sơn
  10:47 ngày 19-08-2018

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản được cho là không còn sức nóng khi hai đội đã giành vé đi tiếp. Nhưng với Olympic Việt Nam, trận đấu này vẫn còn nguyên giá trị lịch sử cũng như chuyên môn, bởi ở đó các cầu thủ có sứ mệnh đặt một cột mốc mới trong hành trình hội nhập đấu trường quốc tế.

Olympic Việt Nam & sứ mệnh viết sử
Trước giải, ông Park Hang Seo không giấu tham vọng đá một trận để đời với Olympic Nhật Bản. Với nhà cầm quân người Hàn Quốc, Nhật Bản là nền bóng đá hàng đầu châu lục. Các đội bóng của họ có ưu thế về thể hình, tốc độ và cả tư duy chiến thuật hiện đại. Nói thẳng ra là Olympic Nhật Bản ở trình độ khác, bất luận việc họ đến ASIAD bằng một tầm nhìn định hướng cho Thế vận hội 2020. Đá với một đội bóng được cho là “của để dành” cho mục tiêu chiến lược của nền bóng đá hùng cường nhất châu lục là cơ hội để Olympic Việt Nam bung nở hết giá trị và khát vọng.

Olympic Việt Nam thường chơi kiên cường và phát huy tố chất khi bị đặt ở “cửa dưới”. Thậm chí, đối thủ càng mạnh thì tinh thần chiến đấu, sự bền bỉ và khát vọng của các cầu thủ càng cao. Cũng đúng thôi, các cầu thủ được soi mình vào tấm gương lớn. Họ muốn được chứng tỏ, được dấn thân trong một sân khấu lớn. Và giờ cũng vậy, việc thắng thua không quá quan trọng lại thúc đẩy Olympic Việt Nam đá một trận cầu thượng đỉnh nhằm định vị tương quan mới trong hành trình hội nhập của bóng đá Việt Nam với châu lục.

U23 Việt Nam đã đi đến trận chung kết của giải châu lục. Điều đó cho thấy sức mạnh của nền bóng đá và mang đến cho chúng ta sự nể trọng của bạn bè quốc tế. Nhưng, hội nhập là hành trình dài cần những chiến tích lớn. Những trận đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục là cơ hội để bóng đá Việt Nam thể hiện nội lực và khát vọng. Kết quả của một trận đấu chưa phản ánh được nhiều điều trong một giải đấu, nhưng với bóng đá Việt Nam, một chiến thắng lại là cột mốc lịch sử để mở ra một chương mới trên hành trình chinh phục biển lớn!

Nhận định & Bình luận trận O.Việt Nam vs O.Nhật Bản
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Olympic Việt Nam & sứ mệnh viết sử
    X