Olympic Việt Nam: Thầy Park 'giải toán'

Khắc Sơn
  10:44 ngày 16-08-2018

Từ trận đội nhà thắng Pakistan, ông Park Hang Seo đã có cho mình lời giải quan trọng trong cách vận hành của cỗ máy Olympic Việt Nam. Và tối nay, ông sẽ có thêm một trải nghiệm vô cùng quý báu nữa trước khi bước vào giai đoạn quyết định của hành trình chinh phục ASIAD 2018.

Olympic Việt Nam: Thầy Park "giải toán"
Ông Park tỏ ra không hài lòng với chiến thắng đầu tay của Olympic Việt Nam. Mặc dù có 3 điểm, nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn nhận thấy những điểm chưa hoàn thiện của đội nhà. Cách vận hành hệ thống chiến thuật và phong độ của một vài cá nhân chưa được tốt. Tất nhiên, đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên và còn thời gian để ông chỉnh sửa. 

Và nay cơ hội tuyệt vời đã đến khi Olympic Việt Nam chỉ phải gặp đối thủ Nepal trong trận đấu thứ hai của giải. Thi đấu với một đội bóng không phải quá mạnh là đợt tổng duyệt cuối cùng của Olympic Việt Nam trước khi đối đầu với Olympic Nhật Bản và có thể là nhiều đội bóng mạnh sau này.

Có nhiều điều cần được hoàn thiện ở Olympic Việt Nam. Chúng ta đã nói rất nhiều đến áp lực phải viết tiếp câu chuyện cổ tích của đội ở giải đấu này. Nhắc để cảnh báo và nhắc để sớm kéo các cầu thủ cùng cả giới mộ điệu là phải sớm trở lại với mặt đất sau chu kỳ thăng hoa kéo dài từ VCK U23 châu Á đến nay. 

Nhận định & Bình luận trận O.Việt Nam - O.Nepal
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Và dù những hồi chuông đã được gióng lên, nhưng phải thừa nhận là không quá khó để nhận ra sự thiếu thăng bằng về cảm xúc ở Olympic Việt Nam trong một số thời điểm. Ngay cả những cầu thủ vốn lạnh và dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Công Phượng hay Xuân Trường cũng gặp khó khăn về tâm lý.

Nhắc đến khó khăn về tâm lý để nhấn mạnh rằng, tối nay Olympic Việt Nam đối đầu với một đội bóng “không có gì để mất”. Với Olympic Nepal, trước sân khấu lớn, họ sẽ nhập vai với tất cả năng lượng và cảm xúc của mình. 

Hãy nhìn cách mà họ gây khó khăn cho Olympic Nhật Bản trong trận ra quân để thấy, tối nay, Olympic Việt Nam sẽ đối đầu với một đội bóng có thứ vũ khí tinh thần đáng nể! Bóng đá mang đến vinh quang, nhưng đồng hành với nó là áp lực. Nhưng trước khi nghĩ đến vinh quang và danh vọng, bạn phải kiếm tìm cho được một đội ngũ tốt cùng một lối chơi thuyết phục.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Olympic Việt Nam: Thầy Park 'giải toán'
    X