Oseni khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử V.League

Trí Công
  11:16 ngày 15-04-2018

Với 8 bàn thắng sau 5 trận đầu tiên, tiền đạo Oseni của Hà Nội FC đã vượt qua đồng đội Hoàng Vũ Samson để trở thành cầu thủ có khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử V.League.

Oseni khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử V.League
Kể từ khi chuyển đến Hà Nội FC ở lượt về mùa giải năm ngoái, Oseni như trở thành một con người khác. Với sự hỗ trợ tuyệt vời từ tuyến tiền vệ, cầu thủ này có nhiều cơ hội hơn trước cầu môn để chọc thủng lưới đối thủ. 

Năm ngoái, Oseni ghi 8 bàn sau 9 trận thi đấu cho Hà Nội FC. Ở đầu mùa giải năm nay, anh cũng ghi ngần ấy bàn thắng với số trận thậm chí còn ít hơn 1 nửa (5 trận). Trong chiến thắng 4-0 trước SHB Đà Nẵng của Hà Nội FC, chân sút từng có mặt trong đội hình U17 Nigeria vô địch U17 World Cup 2007 thậm chí còn lập được hat-trick. 

Như vậy với 8 bàn thắng ghi được sau 5 trận đầu tiên của mùa giải, Oseni đã vượt qua đồng đội Hoàng Vũ Samson để trở thành cầu thủ có khởi đầu ấn tượng nhất trong một mùa giải của lịch sử V.League. Trước đó, Hoàng Vũ Samson đã ghi 6 bàn thắng sau 5 vòng đầu tiên mùa 2011. Khi ấy anh vẫn còn đầu quân cho Đồng Tháp FC. Kế đến, Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng đã ghi 5 bàn sau 5 trận đầu tiên ở mùa giải 2016. 

3 bàn thắng vào lưới SHB Đà Nẵng được Oseni ghi lần lượt bằng chân phải, đầu và chân trái - Ảnh: Hanoi Football Club 

Oseni vượt qua Hoàng Vũ Samson để lập kỷ lục cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử V.League (8 bàn sau 5 trận) - 
Ảnh: Hanoi Football Club 

Ngoài ra, Oseni cũng trở thành tiền đạo khởi đầu ấn tượng nhất trong lịch sử Hà Nội FC. Sau 14 trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới, anh đã ghi đến 16 bàn. Trung bình, anh chỉ mất 78,75 phút để ghi được 1 bàn thắng ở Hà Nội FC. 

Trong khi đó ở các đội bóng cũ, Oseni phải mất 165 phút để ghi 1 bàn ở HAGL, 246 phút để có 1 pha lập công ở XSKT Cần Thơ và tận 314 phút để nổ súng tại Long An.

Hiện tại, Oseni đang có mạch ghi bàn ở 4 trận liên tiếp (trận đầu mùa giải Oseni không ghi bàn). Anh còn cách kỷ lục chuỗi “nổ súng” liên tục của Đỗ Merlo tới 5 trận đấu nữa. Ở mùa 2016, Merlo đã ghi 12 bàn trong 9 trận liên tiếp cho SHB Đà Nẵng. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Oseni khởi đầu ấn tượng nhất lịch sử V.League
    X