Quang Nam FCHa Noi T.TFLC Thanh HoaSanna Khanh HoaThan Quang NinhHai Phong FCSai Gon FCSong Lam Nghe AnDa NangHoang Anh Gia LaiHo Chi Minh FCBinh Duong FCCan Tho FCNam Dinh FC

PCT thường trực VFF Trần Quốc Tuấn được bầu vào BCH LĐBĐ châu Á (AFC)

Theo VFF
  16:33 ngày 04-08-2017

Hôm nay (4/8), Tổng thư ký AFC Windsor John đã gửi thư chúc mừng Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trở thành đại diện của khu vực Đông Nam Á được bầu vào Ban chấp hành AFC giai đoạn từ nay cho đến Đại hội nhiệm kỳ mới, tổ chức năm 2019.

PCT thường trực VFF Trần Quốc Tuấn được bầu vào BCH LĐBĐ châu Á (AFC)
Đây là lần thứ hai ông Trần Quốc Tuấn vinh dự được bầu vào Ban chấp hành của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á. Lần đầu tiên là tại nhiệm kỳ 2011-2015 của AFC, khi đó ông Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự tín nhiệm rất cao của Đại hội và trở thành đại diện đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam tham gia vào ban điều hành của LĐBĐ châu Á.

Trong thời gian hoạt động trên cương vị Ủy viên BCH LĐBĐ châu Á nhiệm kỳ 2011-2015, ông Trần Quốc Tuấn được đánh giá là một trong những người có tầm ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng của AFC đối với bóng đá châu Á, trong đó có quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng đã có những đóng góp mang tính quyết định đối với việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.

Trong thư chúc mừng gửi tới VFF, Tổng thư ký AFC Windsor John tin tưởng với tầm nhìn và sự hiểu biết sâu sắc, ông Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển bóng đá châu lục.

Theo kế hoạch, ông Trần Quốc Tuấn sẽ chính thức tham gia vào các quyết định quan trọng của Ban chấp hành AFC tại kỳ họp sắp tới, được tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) vào ngày 28/11/2017.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
Huesca2-0Eibar
Real Betis1-2Valencia
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
Chelsea2-2Burnley
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
X
PCT thường trực VFF Trần Quốc Tuấn được bầu vào BCH LĐBĐ châu Á (AFC)
    X