Pep gửi tiền về Barcelona cứu trợ người tị nạn

Khương Thượng
  13:55 ngày 13-06-2018

HLV Pep Guardiola của Man City mới đây đã chi 150.000 bảng để giúp sửa chữa 1 chiếc thuyền cứu hộ người tị nạn ở biển Địa Trung Hải.

Pep gửi tiền về Barcelona cứu trợ người tị nạn
Theo Proactiva Open Arms - một tổ chức phi chính phủ chuyên cứu nạn người di cư trên biển có trụ sở ở Barcelona (Tây Ban Nha), từ ngày 6/5 đến sáng 7/5, một trong các tàu cứu hộ của họ là Golfo Azzurro đã cứu được 514 người di cư gặp nguy hiểm trên biển.

Những người này đi trên nhiều thuyền nhỏ bằng gỗ và cao su, đang cố vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu. Thời điểm được phát hiện, tàu của họ đang có nguy cơ bị chìm.

Từ lâu, Guardiola đã hưởng ứng tích cực các hoạt động của tổ chức Proactiva Open Arms. Biết chuyện, HLV trưởng của Man City đã chi ra 150.000 euro để giúp sửa chữa những con thuyền tị nạn trên. Ngay sau đó, ông Oscar Camps - nhà sáng lập tổ chức tổ chức phi chính phủ này cũng thông báo đã nhận được gói cứu trợ của Pep.

Không chỉ Pep, HLV Ernesto Valverde của Barcelona cũng ủng hộ tổ chức này bằng cách tung ra 1 cuốn sách để gây quỹ. Ngoài ra, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez gần đây đã đồng ý mở cảng Valencia để tiếp nhận 629 người sau khi bị Italia và Malta cấm nhập cảnh.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Nga1-0Cyprus
  Liechtenstein0-2Phần Lan
  Ý2-1Bosnia-Herzegovina
  Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
  Hungary1-0Wales
  Greece2-3Armenia
  Đức8-0Estonia
  Bỉ2-0Scotland
  Belarus0-1Bắc Ireland
  Andorra0-4Pháp
  X
  Pep gửi tiền về Barcelona cứu trợ người tị nạn
   X