Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Pep hiến kế giúp cải thiện bóng đá trẻ ở Ngoại hạng Anh

Hà Trang
  15:34 ngày 19-08-2018

Nổi tiếng là một người tâm huyết với công tác đào tạo trẻ, HLV Pep Guardiola vừa đưa ra một vài giải pháp nhằm cải thiện công tác này tại Ngoại hạng Anh.

Pep hiến kế giúp cải thiện bóng đá trẻ ở Ngoại hạng Anh
Không chỉ muốn phát triển lứa trẻ của Man City, Pep còn muốn dùng kiến thức phong phú của mình đóng góp vào công tác thúc đẩy tài năng tại Ngoại hạng Anh. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết:

"Đầu tiên là các cầu thủ phải được thi đấu. Trước khi lên đội 1, bạn phải trải qua những trận đấu thực tế và khó khăn trong quá khứ. Đương nhiên đội bóng có thể cho mượn các cầu ở Ngoại hạng Anh hay Championship. Khi họ chơi cho đội 2, họ không gặp được những đối thủ mạnh. Đó chính là vấn đề".

Ở Tây Ban Nha, các đội 2 của Real Madrid hay Barcelona đều được tham dự những giải đấu hạng dưới. Ý tưởng này cũng từng được trình ra tại Anh nhưng sau đó bị phủ quyết vào năm 2016. Pep gợi lại kế hoạch này:

"Các đội 2 của Man City, Man United hay Arsenal có thể chơi ở hạng dưới và nếu họ chiến thắng thì có thể thăng hạng lên Championship chẳng hạn. Đương nhiên, với những cầu thủ trẻ, thi đấu ở Championship là một bài kiểm tra thực sự và đó cách tốt nhất để tiến bộ".

"Đó chắc chắn là cách tốt nhất. Nếu các cầu thủ trẻ được chơi bóng thường xuyên mỗi tuần thì họ sẽ phát triển không ngừng".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
Pep hiến kế giúp cải thiện bóng đá trẻ ở Ngoại hạng Anh
    X