Phan Thanh Hùng & chuyện về người đàn ông khắc khổ

Khắc Sơn
  08:03 ngày 03-04-2018

Một trong những điều khiến người ta nhớ và cũng thương nhất ở HLV Phan Thanh Hùng là vẻ mặt khắc khổ! Họ nói vui là, ngay cả khi sướng nhất thì khuôn mặt ấy vẫn có điều gì đó khổ khổ, tội tội! Mùa này, gánh nặng càng dồn lên đôi vai của vị chiến tướng vốn đã từ bỏ mọi lời mời hấp dẫn để ở lại đất Mỏ... vì cái tình.

Phan Thanh Hùng & chuyện về người đàn ông khắc khổ
Có lần, ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng hẹn gặp ông Hùng và đề nghị: “Ông về cống hiến cho quê hương đi!”. Rồi, nhiều lần khác, những đội bóng chịu chi cũng ngỏ lời với nhà cầm quân này. Câu trả lời mà các đội bóng nhận được là “Tôi không bỏ Than Quảng Ninh đâu! Đội đang khó mà mình đến với nơi khác sang giàu thì còn chi là tình nghĩa!”.

Nhiều lần, HLV Phan Thanh Hùng cũng cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi bởi những học trò tốt nhất, tâm phúc nhất đã tìm đến với đội bóng mới. Ông không trách họ khi lựa chọn bến đỗ khác sang giàu hơn. Ông cũng không than phiền ban lãnh đạo đội bóng chẳng thực hiện chính sách mưa tiền như trước đây để giữ chân cầu thủ. Thậm chí, ông còn cảm thấy mừng khi học trò cưng Văn Hiếu kiếm được bản hợp đồng tiền tỷ, bởi quan niệm “đời cầu thủ ngắn, hãy mừng khi họ kiếm được nhiều tiền!”.


Khi tất cả ồn ào bình bán, thậm chí là dò xét về phản ứng của HLV Phan Thanh Hùng về một Than Quảng Ninh lạc điệu trên thị trường chuyển nhượng thì nhà cầm quân này lại chọn cách im lặng. Có lần, nửa đêm HLV Phan Thanh Hùng gọi điện cho người viết tâm sự: “Tin tôi đi, mọi chuyện sẽ tốt thôi! Giờ chỉ có làm việc và làm việc để thay đổi, để thích ứng. Khó khăn đôi khi lại mang đến cơ hội để thay đổi, để tìm đến thấy những phát hiện mới”.

Bây giờ, ông Hùng khắc khổ đã bớt khổ hơn, khi Than Quảng Ninh đã có khởi đầu tốt. Bước đà thuận lợi hiện tại có thể giúp một đội bóng có quá nhiều thay đổi về lực lượng tìm lấy sự cân bằng trong mùa giải V.League 2018. Nhưng quan trọng hơn cả, người ta thấy một điều, sự tận tụy và hy sinh của ông thầy này chính là sợi dây cố kết đội bóng đất Mỏ. Rằng, trong khó khăn bạn vẫn có thể tìm lấy giấc mơ cho mình nếu có đủ khát vọng và nghị lực.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Bayer 04 Leverkusen...0-0FK Krasnodar (PEN)
Bayer 04 Leverkusen...0-0FK Krasnodar (ET)
Real Betis1-2Stade Rennais
KRC Genk1-4Slavia Praha
Inter Milan4-0Rapid Wien
Dinamo Kiev1-0Olympiacos
Chelsea3-0Malmo FF
Benfica0-0Galatasaray
Leverkusen 1-1FK Krasnodar
Villarreal CF (PEN)0-0Sporting Lisbon ...
X
Phan Thanh Hùng & chuyện về người đàn ông khắc khổ
    X