Phản ứng người trong cuộc sau scandal trốn thuế của bóng đá Italia

Quang Minh
  21:51 ngày 26-01-2016

Những người đứng đầu của các đội bóng như AC Milan, Napoli hay Lazio đều đồng loạt lên tiếng phủ nhận thông tin họ đang bị cơ quan điều tra về hành vi gian lận thuế.

Phản ứng người trong cuộc sau scandal trốn thuế của bóng đá Italia
Truyền thông ngày hôm nay đồng loạt đăng tải thông tin, cơ quan điều tra Italia đã lập chuyên án mang tên "Fuorigioco" (dịch sang tiếng Việt là việt vị) để điều tra hành vi gian lận thuế của 64 nghi phạm thuộc 34 đội bóng khác nhau tại Serie A và Serie B, 2 giải đấu lớn nhất Italia.

Hai tờ báo lớn nhất Italia là Gazzetta dello Sport và Corriere dello Sport cho biết, trụ sở của AC Milan đã bị cơ quan điều tra khám xét. Tuy vậy, người phát ngôn của Rossoneri đã lên tiếng phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào của GĐĐH Adriano Galliani, nhân vật cũng nằm trong diện bị điều tra.

"Hôm nay, các công tố viên tại Naples đã quyết định thông báo chấm dứt việc liên quan tới vụ điều tra Galliani về thuế cũng như hình sự, vì đó là điều khó chấp nhận", tuyên bố được đăng tải trên website của đội bóng.

Chủ tịch Napoli De Laurentiis
Chủ tịch Napoli De Laurentiis

Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli, một quan chức tai to mặt lớn khác bị điều tra cũng khẳng định không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

"Đối với Napoli, điều này là vô nghĩa. Tôi rất bình tĩnh. Đây là một cuộc điều tra từ nhiều năm trước, nó liên quan tới vài đội bóng nhưng không có Napoli trong đó", Chủ tịch của đội bóng đang dẫn đầu BXH Serie A tuyên bố dõng dạc.

Chưa hết, chủ tịch CLB Lazio, Claudio Lotito cũng nằm trong diện bị điều tra. Giống như 2 trường hợp nêu trên, luật sư của đội bóng thủ đô Italia cũng lên tiếng phủ nhận thông tin bằng tuyên bố "chúng tôi không biết bất cứ điều gì".

"Chúng tôi không được thông báo về bất cứ điều gì. Nó không có gì mới so với những gì đã đưa ra ở những tờ báo đầu tiên. Tôi đã nói chuyện với Lotito. Không, không có chuyện gì hết", luật sư Michele Gentile chia sẻ với LaLazioSiamoNoi.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Phản ứng người trong cuộc sau scandal trốn thuế của bóng đá Italia
    X