Pháo sáng, chẳng lẽ Hàng Đẫy bó tay?

Nga Linh
  21:16 ngày 11-09-2019

Đây không phải là lần đầu tiên Hàng Đẫy thất thủ trước những kẻ quá khích. Pháo sáng ngập tràn Hàng Đẫy, gây thương tích cho khán giả đến sân và làm méo mó hình ảnh giải đấu.

Pháo sáng, chẳng lẽ Hàng Đẫy bó tay?
Sau trận đấu, tiền đạo Văn Quyết đã kể về những khoảnh khắc anh và đồng đội phải giật mình vì pháo sáng bay ngang mặt, bay qua khu ban huấn luyện. Đây có lẽ là lần đầu tiên các cầu thủ trên sân phải đối diện với nguy cơ mất an toàn với bản thân gần như vậy. 

Pháo sáng cũng được ném xuống sân. Pháo cứu hộ trên biển cũng được sử dụng bắn từ khán đài B sang khán đài A gây thương tích cho một nữ khán giả. Khu vực khán đài CĐV Nam Định, một số kẻ quá khích đã công khai đốt pháo sáng và ném xuống sân. 

Đáng nói hơn, sự quá khích của một số CĐV diễn ra trong sự bất lực của lực lượng an ninh. Lực lượng an ninh với lực lượng không đông đảo dành ưu tiên cho dập pháo sáng thay vì chế áp những kẻ quá khích. Rồi, ở hiệp 2 trận đấu, một hình ảnh rất đáng buồn đã diễn ra ở khán đài B khi một chiến sỹ cảnh sát cơ động khi muốn can thiệp đã bị hàng chục kẻ quá khích tấn công, xô đẩy ra cửa khán đài B.

Đây không phải là lần đầu tiên Hàng Đẫy đối phó với cơn bão mang tên pháo sáng. Thậm chí, BTC sân ở đây trở thành nơi nộp tiền phạt nhiều nhất về pháo sáng. Nhưng đáng nói ở chỗ, sau những sự cố, dường như không có giải pháp nào triệt để được đưa ra nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu. 

Chẳng lẽ, Hàng Đẫy với đủ mọi phương tiện, công cụ hỗ trợ, nhân lực hùng hậu lại bất lực trước những kẻ quá khích?

90 phút hoảng sợ vì phần tử quá khích tấn công bằng pháo sáng tạo V.League
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Shakhtar Donetsk0-3Man City
PSG3-0Real Madrid
NK Dinamo Zagreb4-0Atalanta
Bayern Munich3-0Crvena Zvezda
Leverkusen 1-2Lokomotiv Moscow
Olympiacos2-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
X
Pháo sáng, chẳng lẽ Hàng Đẫy bó tay?
    X