Pique đề xuất biến Davis Cup thành “World Cup quần vợt”

Lan Hạ
  09:55 ngày 28-02-2018

Gerard Pique vừa cùng một nhóm nhà đầu tư mạnh tay đổ tiền vào cải cách thể thức giải tennis Davis Cup có tuổi đời 118 năm. Theo tờ Daily Mail, tập đoàn đầu tư Kosmos do trung vệ của Barcelona sáng lập cùng với những đối tác khác dự kiến sẽ đầu tư 3 tỷ USD nhằm cải cách giải đấu này trong vòng 25 năm.

Pique đề xuất biến Davis Cup thành “World Cup quần vợt”
Theo thể thức mới, Davis Cup sẽ quy tụ 18 đội tuyển thi đấu tại một địa điểm trung lập vào tháng 11 hàng năm trong thời gian 1 tuần. Mỗi đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm ở vòng bảng, trước khi giành quyền bước vào vòng knock-out. Đặc biệt, giải thưởng dành cho nhà vô địch lên đến 20 triệu USD.

Việc cải cách lần này ở một chừng mực nào đó sẽ biến Davis Cup thành một giải đấu giống như World Cup trong bóng đá. Hiện tại, kế hoạch cải cách Davis Cup đã được Pique cùng đại diện nhóm nhà đầu tư trình lên Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) trước khi được thông qua chính thức.

Đáng nói, ý tưởng táo bạo và đầy đột phá của Pique đã nhận được sự tán đồng nhiệt thành từ chủ tịch David Haggerty của ITF. “Tôi tin chắc Davis Cup rồi đây sẽ là một ngày hội thực sự của thế giới tennis”, Haggerty hào hứng nói, “Đó sẽ là một bước tiến mạnh mẽ để đưa tennis thế giới phát triển một cách sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
PSG5-1Montpellier
Bordeaux0-0Guingamp
| Champions League C1
Schalke 042-3Man City
Atletico Madrid2-0Juventus
Lyonnais0-0Barcelona
Liverpool0-0Bayern Munich
| Europa League
Sevilla2-0Lazio
| La Liga Tây Ban Nha
Huesca0-1Bilbao
| Serie A Ý
AS Roma2-1Bologna
| Bundesliga Đức
Nurnberg0-0Dortmund
X
Pique đề xuất biến Davis Cup thành “World Cup quần vợt”
    X