Bình Luận

Possebon & giấc mơ cho tuyển thủ Việt

Khắc Sơn
  06:59 ngày 08-01-2018

Thông tin Rodrigo Pereira Possebon, cầu thủ từng khoác MU, sẽ đến thi đấu ở V.League đang khiến nhiều người hứng thú. Chẳng gì thì chúng ta cũng được thấy một cầu thủ từng là đồng đội với Ronaldo thi đấu trên các thảm cỏ của V.League.

Possebon & giấc mơ cho tuyển thủ Việt
Có rất nhiều cầu thủ ngoại từng gắn mác tuyển thủ hay thi đấu ở những sân chơi đỉnh cao đã đến V.League (đẳng cấp nhất phải kể đến Denilson, cầu thủ từng một thời đắt giá nhất thế giới, đến Xi măng Hải Phòng). Họ đến Việt Nam để kiếm tìm giấc mơ tốt nhất trong hoàn cảnh của mình. Giấc mơ ấy là tiền, rất nhiều tiền mà ở đất nước mình họ sẽ chẳng bao giờ có được. 

Đương nhiên, các đội bóng đổ tiền cho các bản hợp đồng bom tấn để mưu cầu những mục tiêu rất cao. Đó là thương hiệu cho nhà tài trợ, là những cú hích về chuyên môn hoặc đơn giản chỉ là thể hiện sự giầu sang, chịu chơi của ông bầu.

Rodrigo Pereira Possebon đến Việt Nam thi đấu. Người ta sẽ mất nhiều thời gian để phân tích tiểu sử và cả tiền sử chấn thương của cầu thủ này. Nhưng, từ câu chuyện của Possebon và hành trình mà U23 Việt Nam đang hướng tới, câu hỏi được đặt ra là “giấc mơ nào cho các tuyển thủ?”. 

Họ đặt mục tiêu nào về chuyên môn cùng đội tuyển? Hay cụ thể hơn, cá nhân hơn, có cầu thủ đang mơ ước, thông qua sân khấu lớn, họ sẽ tỏa sáng để tìm đến một đấu trường lớn hơn, khắc nghiệt và đỉnh cao hơn?

Đã có rất nhiều cầu thủ Việt Nam từng ra nước ngoài thi đấu. Có không ít người đã vào tầm ngắm của một vài CLB. Nhưng, nói một cách công bằng, chưa cầu thủ nào thực sự thành công ở các sân chơi ngoài biên giới. Những bản hợp đồng mà họ ký thường mang yếu tố thương mại hơn là chuyên môn. 

Vì thế, nhiều người hy vọng là thông qua những giải đấu chính thức, các tuyển thủ Việt Nam sẽ thực sự trưởng thành. Họ sẽ tìm được con đường đến với đấu trường quốc tế và đặc biệt là có thể thi đấu thành công ở đó. Những chuyến xuất ngoại bên cạnh yếu tố tiền bạc, chuyên môn còn mang đến cơ hội quảng bá hình ảnh nền bóng đá và góp phần giúp chúng ta có thêm những nhà chuyên môn thực sự hội nhập được với bạn bè quốc tế. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Possebon & giấc mơ cho tuyển thủ Việt
    X