PSG tiếp tục tấn công thị trường e-sports khi đầu tư vào Dota 2

Hoàng Việt
  14:39 ngày 21-04-2018

PSG đã có bước tiến đầu tiên vào tựa game Dota 2 khi hợp tác với tổ chức e-sports hàng đầu Trung Quốc là LGD Gaming.

PSG tiếp tục tấn công thị trường e-sports khi đầu tư vào Dota 2
PSG đã trở thành CLB bóng đá thứ hai đầu tư vào Dota 2 sau CLB Anzhi Makhachkala của Nga. PSG đã hợp tác với LGD Gaming để sở hữu đội tuyển Dota 2 mà tổ chức e-sports của Trung Quốc gây dựng. Đây không phải lần đầu tiên PSG có một đội tuyển e-sports. Trước đó, PSG đã tạo ra đội tuyển Liên minh huyền thoại chơi tại European Challenger Series.

Đội Dota 2 của PSG gồm 5 game thủ Ame, Maybe, Chalice và Fy đến từ Trung Quốc, người còn lại là xNova đến từ Malaysia. Họ sẽ thi đấu trong màu áo mới PSG trong giải Epicenter XL bắt đầu từ ngày 27/4 ở Moscow. Đây là 1 trong 9 giải đấu có tiền thưởng hàng triệu USD của tựa game Dota 2.

Giám đốc bán hàng và đa dạng hóa thương hiệu Fabien Allegre của PSG cho biết thị trường châu Á đã nằm trong tầm ngắm của CLB nước Pháp từ lâu. Fabien phát biểu: “Với trung bình hơn 500.000 người chơi kết nối cùng 1 lúc, Dota 2 là một trong những tựa game phổ biển nhất, đặc biệt là ở châu Á, thị trường chiến lược của PSG”.

“Được thúc đẩy bởi tham vọng của CLB và niềm tin vào đối tác LGD, chúng tôi quyết tâm biến sự kết hợp này thành thương vụ thành công”. Trước PSG, Roma cũng là một CLB bóng đá khác có sự kết hợp với một tổ chức e-sports là Fnatic trong tựa game FIFA.
Từ khóa:PSGe-sports
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
PSG tiếp tục tấn công thị trường e-sports khi đầu tư vào Dota 2
    X