PVF ĐOẠT CHỨC VÔ ĐỊCH giải U19 QG – CÚP TÔN HOA SEN 2015

PVF - thế lực mới của bóng đá trẻ

ĐỖ TUẤN
  13:26 ngày 23-03-2015

Thời gian gần đây, PVF nổi lên như một hiện tượng ở các giải đấu trẻ. Nói là “hiện tượng”, bởi hễ cứ tham gia giải trẻ nào là những “sao mai” của trung tâm này đều mang về thành công, mà chức vô địch giải bóng đá U19 QG – Cúp Tôn Hoa Sen 2015 là thành quả mới nhất.

PVF - thế lực mới của bóng đá trẻ
Đội hình vừa đoạt chức vô địch giải U19 Quốc gia là lứa cầu thủ đầu tiên của lò đào tạo trẻ PVF. Được tuyển chọn từ năm 2009, khi ấy các học viên đều mới 12 tuổi, họ là những học trò ruột của HLV Trần Minh Chiến và do một tay cựu danh thủ này tuyển chọn và đào tạo từ những ngày chập chững đến với bóng đá tới giờ.

Dưới sự huấn luyện của HLV Trần Minh Chiến, lứa cầu thủ này liên tiếp gặt hái những thành công ở những giải đấu trẻ cấp quốc gia ngay ở lần đầu họ góp mặt như chức vô định giải U13 năm 2010, U15 năm 2012, U17 năm 2014. Và cũng chính cựu danh thủ Trần Minh Chiến đã chuẩn bị cho các học trò trước thềm giải U19 năm nay, sau đó chuyển giao cho đồng nghiệp Nguyễn Hữu Đang đưa các cầu thủ trẻ lên ngôi vô địch cách đây 2 ngày.

Nói về các gương mặt trẻ vừa lên ngôi vô địch giải U19 QG , Giám đốc điều hành PVF, ông Nguyễn Xuân Nam, tự hào cho biết: “Đây là lứa cầu thủ đầu tiên và cũng là đội mang về nhiều thành tích nhất cho Trung tâm PVF. Thực tế, các cháu mới bước sang tuổi 18 và lần đầu tham dự giải U19 QG, nên chúng tôi chỉ đặt mục tiêu học hỏi kinh nghiệm, không ngờ đội lại