Quả bóng Vàng 1995 trở thành tổng thống Liberia vào hôm nay

Hà Trang
  09:58 ngày 22-01-2018

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của châu Phi và bóng đá thế giới, George Weah sẽ trở thành tổng thống thứ 25 của Liberia vào trưa thứ Hai theo giờ địa phương.

Quả bóng Vàng 1995 trở thành tổng thống Liberia vào hôm nay
Cuối cùng thì ngày lịch sử cũng đến với quốc gia Tây Phi này. Huyền thoại sống của làng bóng đá, George Weah sẽ trở thành tổng thống sau cuộc bầu cử kéo dài. Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong cổ tích đã biến thành sự thật.

Liberia cần một cuộc đại cách mạng. Cuộc nội chiến vào thập kỷ 80 của thế kỷ trước đã cướp đi sinh mạng của khoảng 8% trong số 4 triệu dân thời bấy giờ. Bốn năm trước, đại dịch Ebola hoành hành và tàn phá tan hoang mảnh đất nghèo nàn này.

Và bây giờ người ta tự hỏi, một cựu cầu thủ từng hưởng lương 30.000 bảng/tuần tại Chelsea vào năm 2000 - một số tiền khổng lồ với thu nhập của người Liberia bây giờ, tại sao lại nhận công việc nguy hiểm này? 

"Không ai nghĩ tôi có thể giành Quả bóng vàng", George Weah thổ lộ. "Vì thế tôi tự tin có thể biến Liberia thành một nơi tốt đẹp hơn. Không gì là không thể. Tôi đến từ một khu ổ chuột. Tôi không có tiền. Tôi làm việc chăm chỉ. Tôi đã thành công. Đó là điều tôi kêu gọi người dân Liberia vào lúc này. Họ cần phải chung sức cùng tôi và tiếp nhận cơ hội mà tôi trao".

Trưa thứ Hai này theo giờ địa phương, George Weah sẽ làm lễ nhậm chức và trở thành tổng thống thứ 25 của Liberia. SVĐ tổ chức sự kiện này lấy tên là Doe - một trung sĩ quân đội Liberia, người tiến hành đảo chính quân sự vào năm 1980 và chấm dứt sự cai trị của những người Mỹ gốc Liberia từ năm 1820.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Celta Vigo1-2Valencia
Huesca0-3Atletico Madrid
Real Madrid 1-0Sevilla
| Serie A Ý
Inter Milan0-0Sassuolo
Udinese1-2Parma
| Ligue 1 Pháp
Reims1-0Nice
Nimes0-1Toulouse
AS Monaco1-4Strasbourg
PSG8-0Guingamp
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Chelsea
Watford0-0Burnley
Southampton2-1Everton
Newcastle3-0Cardiff City
Man United2-1Brighton
| Bundesliga Đức
RB Leipzig0-1Dortmund
X
Quả bóng Vàng 1995 trở thành tổng thống Liberia vào hôm nay
    X