Quả bóng vàng 2018 bị tố có lá phiếu 'ma'

Hoàng Việt
  22:15 ngày 07-12-2018

Trong một tiết lộ gây sốc liên quan đến lễ trao giải Quả bóng vàng 2018 cách đây vài ngày, cuộc bầu chọn đã có phiếu bầu đến từ tờ báo và phóng viên không hề tồn tại.

Quả bóng vàng 2018 bị tố có lá phiếu "ma"
Trong danh sách những nhà báo bầu chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng 2018 mà tạp chí France Football đưa ra, có một người tên là Abdou Boina đến từ tờ báo Albalad Comoros tại Comoros, một quốc gia tại châu Phi. Thế nhưng, theo thông tin mới nhất thì nhà báo này không tồn tại và tờ báo kể trên cũng đã đóng cửa 6 năm qua.

Toimimou Abdou, một cựu nhiếp ảnh gia của tờ Albalad Comoros cho biết: "Tôi ngạc nhiên khi thấy tờ Albalad Comoros vẫn tồn tại. Tôi biết thực tế rằng nó đã đóng cửa 6 năm qua. Trong thời gian còn xuất bản, tờ báo này chưa bao giờ có phóng viên tên là Abdou Boina. Chúng tôi có 2 phóng viên thể thao là Abdoul Youssouf và Sharif Ousseine".

Đặc biệt, tạp chí France Football đã sử dụng quốc kỳ cũ của Comoros mà quốc gia này đã không dùng kể từ năm 2002. Fayssoile Moussa, thành viên của LĐBĐ Comoros bình luận: "Tôi có thể hiểu rằng luật sư Abdou Boina là nhà báo tự do hoặc nhà tư vấn".

"Thế nhưng, việc ông được giới thiệu đến từ tờ Albalad Comoros là khinh thường đất nước chúng tôi, đặc biệt là khi France Football đã dùng lá cờ không tồn tại trong 17 năm qua".

Lá phiếu của Boina đã bầu cho Kylian Mbappe ở vị trí số một, tiếp đến là Luka Modric, Cristiano Ronaldo, Eden Hazard và Mohamed Salah. Rõ ràng, không ít thì nhiều lá phiếu ma này đã ảnh hưởng tới kết quả bầu chọn Quả bóng vàng 2018.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Quả bóng vàng 2018 bị tố có lá phiếu 'ma'
    X