Quy định chuyển nhượng mùa Đông sẽ có thay đổi lớn

Hà Trang
  13:49 ngày 09-06-2018

FIFA sẽ không để thị trường chuyển nhượng diễn ra tự phát theo cách điên rồ như những năm qua theo dự thảo mới chuẩn bị được thông qua.

Quy định chuyển nhượng mùa Đông sẽ có thay đổi lớn
Ở cuộc gặp của Hiệp hội đại diện bóng đá diễn ra vào hôm thứ Tư vừa qua ở Barnet (Anh), đã có sự xuất hiện của FIFA, UEFA, FA và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh. Tại đây, một vài dự thảo được đưa ra như là cắt giảm thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, chỉ cho phép tối đa 4 thương vụ chuyển nhượng vào kỳ chuyển nhượng Đông, cho phép có 2 sự thay đổi nếu đội bóng có trường hợp chấn thương nghiêm trọng và kiểm tra hình sự một vài cá nhân.

Ngoài ra còn có đề xuất mọi thương vụ mua bán đều phải thông qua Hệ thống kết nối chuyển giao của FIFA để hạn chế nguy cơ rửa tiền. Những "tay cò" vẫn được phép đại diện cùng lúc cho cả cầu thủ lẫn CLB, qua đó nhận thù lao 2 đầu nhưng sẽ phải thông qua một bộ quy tắc ứng xử giám sát.

Chủ tịch Gianni Infantino mong muốn giảm thiểu số tiền biến mất thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Nên nhớ, hiện nay hơn 80% các hợp đồng mua bán cầu thủ đều thông qua người đại diện.

Nếu dự thảo trên được thông qua thì phần còn lại của châu Âu sẽ phải cắt giảm thời gian mua sắm vào mùa Hè như Ngoại hạng Anh - nghĩa là dừng mọi thương vụ trước khi giải đấu khai mạc.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Eibar3-0Espanyol
Barcelona3-1Leganes
Rayo Vallecano2-2Real Sociedad
Levante1-0Valladolid
| Serie A Ý
Juventus3-0Chievo
Genoa0-2AC Milan
Napoli2-1Lazio
Cagliari1-2Empoli
| Ligue 1 Pháp
St Etienne1-1Lyonnais
Bordeaux1-0Dijon
X
Quy định chuyển nhượng mùa Đông sẽ có thay đổi lớn
    X