Raul vĩ đại nhất lịch sử La Liga, không phải Messi hay Ronaldo

Ngọc Trung
  09:31 ngày 09-10-2016

Một công trình nghiên cứu vừa được công bố mới đây chỉ ra rằng Raul Gonzalez mới là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử La Liga chứ không phải Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Raul vĩ đại nhất lịch sử La Liga, không phải Messi hay Ronaldo
Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử và Thống kê bóng đá Tây Ban Nha (CIHEFE) vừa cho công bố kết quả công trình nghiên cứu Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử 85 năm của La Liga, đấu trường bóng đá số một xứ sở bò tót. Theo đó, Raul Gonzalez là người xếp cao nhất, Lionel Messi xếp thứ 4 (cao nhất trong số các cầu thủ còn thi đấu).

Công trình nghiên cứu của CIHEFE tương đối phức tạp. Trung tâm này phát triển một hệ thống chấm điểm dựa trên những số liệu thống kê và thu thập dữ liệu của 9.117 cầu thủ chơi bóng tại La Liga từ mùa giải đầu tiên 1928/1929. Mỗi cầu thủ sẽ được cộng điểm thông qua số phút ra sân, số bàn thắng, số kiến tạo và bị trừ điểm nếu đội nhà bị thủng lưới và lĩnh thẻ.

Cụ thể, mỗi mùa cầu thủ sẽ được cộng 24, 16 hoặc 12 điểm tùy số phút ra sân, cộng 1 điểm cho mỗi bàn thắng, bị trừ 1,5 điểm cho 1 chiếc thẻ đỏ, 0,4 điểm cho mỗi bàn thua… Raul là người giành được nhiều điểm nhất, với 528 điểm. Xếp thứ 2 là Cesar Rodriguez với 524 điểm và thứ 3 là Telmo Zarra với 493 điểm. Siêu sao Lionel Messi xếp thứ 4 với 490 điểm, chỉ kém Zarra 3 điểm.

Trong danh sách này, Cristiano Ronaldo đứng ở vị trí thứ 23, David Villa thứ 32, Xavi thứ 49 và Iker Casillas thứ 62. Trong số các cầu thủ còn chơi bóng tại La Liga, chỉ có Messi và Ronaldo lọt vào top 100, người xếp cao thứ 3 là chân sút Artiz Aduriz của Athletic Bilbao, với thứ hạng 109.

Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử và Thống kê bóng đá Tây Ban Nha (CIHEFE) trực thuộc Liên đoàn thống kê lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), đối tác chính của FIFA trong việc thống kê và thu thập số liệu.

VIDEO: Chiêm ngưỡng tài nghệ của huyền thoại Raul Gonzalez

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
Raul vĩ đại nhất lịch sử La Liga, không phải Messi hay Ronaldo
    X