Real và Atletico cũng có nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

Thắng Nguyễn
  15:38 ngày 17-01-2015

Hai đội bóng thành Madrid đã phải gửi hồ sơ và thông tin về 170 vụ chuyển nhượng cầu thủ mà họ thực hiện trong những năm gần đây cho cơ quan điều tra của FIFA.

Real và Atletico cũng có nguy cơ bị cấm chuyển nhượng
Ngày hôm nay, các tờ báo lớn ở Tây Ban Nha đồng loạt đăng tải thông tin cho biết cơ quan điều tra của FIFA đã yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cùng 2 CLB Real Madrid và Atletico Madrid cung cấp hồ sơ cũng như thông tin chi tiết về 170 vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ mà họ thực hiện trong những năm gần đây.

Đây là một phần trong kế hoạch điều tra toàn diện các CLB Tây Ban Nha của FIFA. Tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này đã tiến hành xem xét các vụ chuyển nhượng ở La Liga trong vòng 3 năm qua để tìm ra những thương vụ vi phạm luật mua bán cầu thủ ngoài châu Âu ở độ tuổi vị thành niên. 

Cả Atletico và Real Madrid đều đang bị FIFA điều tra

Ở đợt điều tra đầu tiên, CLB Barcelona và BTC các giải đấu chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) đều đã phải nhận những hình phạt khác nhau vì vi phạm quy định của FIFA trong việc mua bán cầu thủ trẻ ngoài châu Âu. Cụ thể, Barca bị phạt hành chính và bị cấm chuyển nhượng trong năm 2015, còn LFP cũng bị phạt hành chính khá nặng.

Trong trường hợp Real Madrid hoặc Atletico bị cáo buộc vi phạm quy định của FIFA, nhiều khả năng họ cũng sẽ phải nhận hình phạt cấm chuyển nhượng như Barca. Ủy ban kỷ luật FIFA chưa tiết lộ thông tin gì ngoài việc yêu cầu 2 CLB này cung cấp hồ sơ chuyển nhượng cầu thủ trẻ trong thời gian qua.

Được biết, luật chuyển nhượng chồng chéo và không nhất quán của FIFA và LFP đã khiến nhiều đội bóng ở Tây Ban Nha “vô tình” vi phạm quy định của LĐBĐ thế giới. Barca khẳng định tất cả các thương vụ mua bán cầu thủ của họ đều đã được LFP phê duyệt, nhưng sau đó CLB xứ Catalan vẫn bị FIFA điều tra và phạt nặng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Real và Atletico cũng có nguy cơ bị cấm chuyển nhượng
    X