Rèn luyện thể lực, nâng cao sức SSCĐ ở Lữ đoàn 147 Hải Quân

Đoàn Hiệp
  13:58 ngày 07-11-2017

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 14066/CT_BTL_HQ của Tư lệnh Hải quân về huấn luyện thể lực buổi sáng và buổi chiều trong toàn Quân chủng. Trong những năm qua, Lữ đoàn 147 - Vùng 1 Hải quân đã có nhiều chương trình, kế hoạch và cách làm sáng tạo, hiệu quả trong huấn luyện thể lực, sát với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Ngoài việc chấp hành giờ thể dục buổi sáng sau khi báo thức, cứ đến 16h chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, tại các sân bóng, bãi thể lực, bể bơi…trong Lữ đoàn lại thấy Cán bộ, Chiến sỹ được tập trung với quân số cao nhất để luyện tập các nội dung theo lịch và kế hoạch đã xây dựng, có cán bộ chỉ huy phụ trách huấn luyện và đội hình đội mẫu truyền đạt lại động tác chuẩn mực cho bộ đội.

Nội dung và hình thức tập luyện, rèn luyện cũng đa dạng và phong phú nhưng sát với thực tế huấn luyện chiến đấu. Huấn luyện võ với các bài võ tay không như: 16 động tác võ, 35 thế liên quyền, 8 thế đứng cơ bản, 8 thế tấn công, 4 thế phòng thủ, 4 động tác ngã cơ bản…

Huấn luyện bơi, luôn chú trọng động tác bơi ếch với điều kiện mang theo quân tư trang và vũ khí trang bị được biên chế cho vào túi chuyên dụng (bơi bao gói). Huấn luyện vật cản k91 để nâng cao thể lực toàn diện của mỗi quân nhân. Ngoài ra đơn vị còn chú trọng huấn luyện xà đơn, xà kép, đu dây, cầu thăng bằng, nâng tạ…Hầu hết cán bộ, chiến sỹ đều tích cực tự giác trong huấn luyện, rèn luyện.

Trước khi về đơn vị, Binh nhất Đồng Văn Thành, Trung đội cảnh vệ, Phòng Tham mưu chưa hề biết bơi và rất sợ xuống nước. Nhưng chỉ sau 3 tuần tập luyện với sự hướng dẫn động tác của đội mẫu Thành đã bơi khá tốt, động tác cũng thuần thục và dẻo dai.


Nhờ Cán bộ phụ trách huấn luyện luôn sâu sát, cụ thể, tỉ mỉ từng động tác đến từng cá nhân và tinh thần luyện tập tích cực của từng người mà phần lớn cán bộ, chiến sỹ trong toàn Lữ đoàn đều có sức khỏe và thể lực tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ của đơn vị.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Phó Tham Mưu Trưởng phụ trách huấn luyện Lữ đoàn cho biết: ‘‘Để đạt hiệu quả khi huấn luyện, phải dành nhiều thời gian luyện tập động tác cơ bản, huấn luyện lý thuyết đến đâu thì thực hành làm đúng như vậy để bộ đội kịp thời nắm bắt và thực hiện’’.

Hàng tuần, Chỉ huy các cấp đã kịp thời phát hiện, biểu dương các đồng chí có có thành tích tốt trong huấn luyện, rèn luyện thông qua nhận xét các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần và trên loa phát thanh nội bộ của đơn vị.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra thể lực toàn diện, đã phát hiện và lựa chọn được không ít những đồng chí có năng khiếu vào đội tuyển hội thao của Lữ đoàn, tham gia các giải thi đấu của Vùng, Quân chủng…mang thành tích cao về cho đơn vị.
Một số hình ảnh huấn luyện

Co tay xà đơn
Co tay xà đơn

Đánh xà kép
Đánh xà kép

Cầu thăng bằng
Cầu thăng bằng

Cầu sóng
Cầu sóng

Nâng tạ
Nâng tạ

Huấn luyện võ
Huấn luyện võNguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Bilbao1-0Eibar
Alaves0-0Celta Vigo
Sevilla2-3Barcelona
| Serie A Ý
Frosinone2-2AS Roma
| Ligue 1 Pháp
Guingamp0-0Angers
Amiens1-0Nice
PSG3-0Nimes
| Bundesliga Đức
Dusseldorf2-1Nurnberg
Mainz3-0Schalke 04
M'Gladbach0-3Wolfsburg
Bayern Munich1-0Hertha Berlin
Freiburg5-1Augsburg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Leicester City1-3Crystal Palace
Newcastle2-0Huddersfield
Bournemouth1-1Wolves
X
Rèn luyện thể lực, nâng cao sức SSCĐ ở Lữ đoàn 147 Hải Quân
    X