Rời V.League, HLV Huỳnh Đức 'gõ đầu trẻ'

P.H
  16:34 ngày 22-05-2018

Chia tay SHB Đà Nẵng sau mùa bóng 2017, ông Lê Huỳnh Đức sẽ cùng cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình đảm nhiệm công tác tuyển chọn, huấn luyện của trại hè bóng đá Thiếu Niên Toyota 2018.

Rời V.League, HLV Huỳnh Đức "gõ đầu trẻ"
Ngày 22/5 tại TP.HCM, BTC chương trình trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 đã tổ chức buổi họp công bố kế hoạch hoạt động của năm 2018. Theo đó, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 sẽ tiến hành vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm gồm TP.HCM (vào ngày 10/6), Gia Lai (17/6), Đà Nẵng (24/6) và Hà Nội (1/7) để tuyển chọn ra 30 em vào vòng chung kết.

30 VĐV sau khi được tuyển chọn sẽ tập trung 7 ngày tại TP.HCM (từ 10-16/7) để sau đó, BTC tiến hành một đợt sát hạch trước khi chọn ra 18 VĐV tham gia chương trình thi đấu giao hữu tại Nhật Bản (13-20/9).  Đối tượng là các thiếu niên đam mê bóng đá ở độ tuổi 9-12.

Đảm nhiệm công tác huấn luyện chuyên môn cho các VĐV là 2 cựu tiền đạo ĐT Việt Nam, Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình. Trong đó, HLV Lê Huỳnh Đức là người dày dặn trong công tác huấn luyện khi có gần 10 năm gắn bó với SHB Đà Nẵng trên cương vị HLV trưởng. Tuy nhiên, đây là công việc hoàn toàn mới mẻ khi huấn luyện với các cầu thủ nhỏ tuổi sẽ khác với cầu thủ trưởng thành.

HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ: “Các em còn nhỏ, chủ yếu tiếp thu bằng mắt nên cần phải thị phạm nhiều hơn so với các cầu thủ trưởng thành. Đây là một trải nghiệm mới với tôi khi vừa là người làm công tác chuyên môn nhưng đồng thời cũng thực hiện công việc của một… người giữ trẻ bởi các em nhỏ cần được chăm sóc, điểm danh…”.

Đây là năm thứ tư trại hè bóng đá thiếu nên Toyota được tổ chức. Qua 3 lần trước, chương trình đã đón tiếp gần 8.000 em đến sơ tuyển. Chương trình cũng đã thực hiện 3 chuyến đi Nhật dành cho 54 em được tuyển chọn.

Mục đích của chương trình là tìm kiếm, huấn luyện các tài năng trẻ, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về cơ thể và tâm hồn khỏe, ý thức kỷ luật tốt giúp các em có cuộc sống lành mạnh.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | La Liga Tây Ban Nha
  Levante4-0Real Betis
  Espanyol1-1Celta Vigo
  Leganes0-1Bilbao
  Atletico Madrid3-2Valencia
  Alaves0-2Barcelona
  Valladolid1-0Girona
  | Ngoại hạng Anh Premier League
  Man United0-2Man City
  Wolves3-1Arsenal
  Watford1-1Southampton
  Tottenham1-0Brighton
  X
  Rời V.League, HLV Huỳnh Đức 'gõ đầu trẻ'
   X